6 tác dụng của thực phẩm chức năng collagen

6 tác dụng của thực phẩm chức năng collagen. Nhiều người nghĩ uống collagen chỉ nhằm mục đích là để làm đẹp da điều đó hoàn toàn chưa đủ nó còn rất nhiều tác dụng tuyệt với khác nữa mà khi uống vào bạn mới cảm nhận được

Tác dụng của thực phẩm chức năng collagen

1. Hỗ trợ khỏe mạnh sức khỏe
Khiếu nại tiêu hóa đang gia tăng: khí, đầy hơi, ợ nóng, táo bón và khó chịu ở bụng dường như là tiêu chuẩn trong những ngày này. Đây là tất cả những dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị dysbiosis, thuật ngữ y học cho sự tích tụ của quá nhiều vi khuẩn xấu trong ruột.

Đây là vấn đề bởi vì nó có thể dẫn đến thiệt hại của lớp lót ruột, đó là cấu trúc dày một tế bào giống như một miếng vải phô mai. Khi nó bị suy yếu, lớp lót ruột có thể cho phép những kẻ xâm lược nước ngoài như vi khuẩn và virus xâm nhập vào dòng máu của bạn. Kịch bản này là những gì thuật ngữ rò rỉ thuật ngữ đề cập đến. Những người bị ruột bị rò rỉ cũng có thể có những triệu chứng không rõ ràng, không rõ ràng. Trong trường hợp này, bạn có thể đấu tranh với mệt mỏi, dị ứng, miễn dịch kém (hoặc tình trạng tự miễn dịch), đau khớp, hoặc sương mù não.

Một trong những lợi ích chính của Collagen là nó được nạp với glutamine axit amin, được chứng minh là có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa rò rỉ ruột và viêm mãn tính tiếp theo có thể tàn phá trên cơ thể. [1]

skin-collagen

2. Cải thiện chất lượng da
Sự mất collagen khi tuổi tác của bạn góp phần làm giảm nếp nhăn và chất lượng da kém. Trong khi chi tiêu tiền cho các loại kem đắt tiền có thể giúp làn da của bạn bên ngoài, chế độ ăn uống của bạn có ảnh hưởng lớn nhất đến sức khỏe làn da của bạn, có nghĩa là vẻ đẹp da bắt đầu từ trong ra ngoài.

Chế độ ăn nhiều đường và carbohydrate chế biến khiến cơ thể chúng ta sản xuất các sản phẩm cuối cùng có glycated (AGEs), làm giảm mật độ của các sợi collagen, dẫn đến nếp nhăn và chất lượng da lão hóa. Ngoài ra, phơi nhiễm mãn tính với ánh nắng mặt trời có thể làm tổn thương các sợi collagen trong da của bạn.

Bổ sung collagen cho da mặt đã được chứng minh là làm giảm tổn thương da do UV-B gây hại để hỗ trợ chất lượng da cao cấp. [2]

3. Chống đau khớp
Đau mãn tính và viêm khớp là hai trong số những lý do phổ biến nhất khiến bệnh nhân đến gặp bác sĩ. Các giải pháp thường được quy định từ những lần khám này là thuốc mỡ và thuốc giúp giảm đau, nhưng không giải quyết được vấn đề gốc rễ.

Các khối xây dựng của các khớp khỏe mạnh đến từ chế độ ăn uống của bạn. Chúng bao gồm các axit amin chính như proline, lysine và glutamine, hỗ trợ sản xuất collagen tự nhiên trong cơ thể.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy sự cải thiện về đau và chức năng thể chất sau khi bổ sung collagen thủy phân . Đảm bảo bạn ăn đủ chất lượng protein hoặc collagen bổ sung dễ tiêu hóa là cơ bản cho các khớp khỏe mạnh trong thời gian dài.

4. Hỗ trợ giảm cân
Ngày nay, các loại thực phẩm ăn nhẹ được chế biến và thuận tiện là tất cả xung quanh chúng ta và là một đóng góp chính cho cảm giác thèm ăn đường, ăn quá nhiều và tăng cân.

Nước uống Collagen hỗ trợ giảm cân một cách độc đáo. Nó không phải là chất kích thích nhiệt hay chất kích thích, giống như hầu hết các chất bổ sung giảm cân, nhưng nó tác động đến mức độ no của bạn bằng cách ức chế tự nhiên hormone chính trong ruột gây nên cơn đói [4], ngăn cản bạn lấy thanh granola đường vào giữa buổi chiều.

Thêm collagen vào giữa buổi sáng cà phê hoặc giữa buổi chiều trà có thể là một chiến lược tuyệt vời để kiềm chế cảm giác thèm ăn và làm cho nó thông qua bữa ăn tiếp theo của bạn.

5. Cải thiện phục hồi thể thao
Nếu bạn đang hoạt động, đào tạo mãnh liệt, hoặc luôn luôn di chuyển, thì các khớp xương của bạn có thể bị hao mòn. Thức ăn bạn ăn có ảnh hưởng lớn nhất đến sức khỏe chung của bạn.

Gần đây, chuyên gia hàng đầu Tiến sĩ Keith Baar Ph.D. thấy rằng uống collagen 1 giờ trước khi tập thể dục hoặc hoạt động phục hồi làm tăng sự hấp thu collagen vào các khớp xương của bạn, từ đó đẩy nhanh quá trình hồi phục. [5]

Không giống như cơ bắp, có thể hấp thụ chất dinh dưỡng trong nhiều giờ sau khi hoạt động, các khớp của bạn hút nước và chất dinh dưỡng xung quanh trong vòng một giờ sau khi tập thể dục, làm cho thời gian nạp collagen của bạn rất quan trọng để hỗ trợ khớp. Thêm một ít vitamin C từ nước cốt chanh hoặc một loại snack trái cây để giúp tăng sự hấp thụ.

6. Hỗ trợ giấc ngủ sâu
Trong xã hội 24/7 ngày nay, chúng tôi liên tục chạy trốn và dường như không có đủ giờ trong ngày. Thật không may, giấc ngủ của chúng tôi dường như chịu đựng những hậu quả của việc này. Người Canada trung bình mất khoảng 6,5 giờ ngủ mỗi đêm, rất xa so với thế hệ ông bà của chúng tôi, những người ngủ hơn 8 giờ mỗi đêm.

Điều thú vị là các nghiên cứu chỉ ra rằng một trong những lợi ích khác của collagen là nó có thể giúp hỗ trợ giấc ngủ sâu vì nó được nạp với axit amin glycine. Glycine giúp cơ thể giải nén và thư giãn, do đó thúc đẩy giấc ngủ sâu chất lượng

Trong khi nó không phải là một thuốc an thần, glycine giúp thiết lập nền tảng cho giấc ngủ chất lượng để bạn có thể giữ mức năng lượng của bạn cao, chống lại cảm lạnh và cúm, và phát triển mạnh trong công việc và vui chơi

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN