7 điều mà một quý ông lịch sự không bao giờ làm nơi công sở

Chuyện đàn ông, 7 điều mà một quý ông lịch sự không bao giờ làm nơi công sở. Nếu là một anh chàng nơi công sở thì bạn hãy nhớ cho kỹ điều này nhé.

>> Dấu hiệu nhận biết mẫu người đàn ông đẹp trai, khỏe mạnh

>> Chồng ngoại tình vì chưa bao giờ được vợ khen

Có lúc nào bạn cảm thấy mình chính là người mà đồng nghiệp đang bàn tán lúc bất chợt bước vào một căn phòng – và không phải theo một cách tích cực không? Liệu có điều gì đó khiến mọi người không thoải mái trong văn phòng vào những thời điểm quan trọng, chẳng hạn khi có ai đó thuyết trình hoặc các buổi họp, mà bạn không biết tại sao không?

Chuyện đàn ông, nếu đó là những điều bạn cảm nhận được thì rất có thể bạn đang phạm phải một trong số những thói quen không tốt dưới đây mà không hề biết. Hãy bình tĩnh lại một chút, xem lại bản thân và hành vi của mình, rồi thực hiện những thay đổi nếu cần.

1. Không chịu dọn dẹp không gian chung

Đừng để những bát đĩa bẩn trong phòng bếp ở nơi bạn làm việc. Hãy dọn ngay đống giấy vụn đang rải rác khắp nơi đi. Bừa vộn và luộm thuộm sẽ chẳng có gì đáng nói lúc bạn đang ở tuổi teen, nhưng nếu là một người trưởng thành và đã đi làm thì điều đó không dễ chấp nhận chút nào.

980706SL  3/3  Dr. Donald B. Louria, Chairman of the Department of Preventative Medicine and Community Health, in his cluttered office at UMDNJ in Newark. He has discovered that immune system suppressor CD8 cells secrete substances that control the growth of the AIDS virus. 7/6/98 NJNP Photo/Scott Lituchy
Ảnh minh họa.

2. Ăn mặc lôi thôi

Mặc dù nhiều công ty không có quy định ăn mặc theo phong cách công sở, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có quyền xuất hiện với bộ cánh như thể sẵn đi chơi ở biển. Hãy ăn mặc thật nhã nhặn và thanh lịch – kể cả khi bạn diện những bộ không theo phong cách trang trọng, chắc chắn bạn sẽ được nhìn nhận tích cực hơn nhiều.

Playful businessman aiming paper airplane at serious co-worker
Ảnh minh họa

3. Nói quá nhiều (về một điều mà bạn không biết)

Chuyện đàn ông, thói xấu này cũng thường xuất hiện cùng với việc hay ngắt lời người khác. Thường thì nếu bạn có rất nhiều điều muốn nói, bạn sẽ tìm cách để được lên tiếng. Nhưng, nếu bạn nhận thấy mình hay có xu hướng muốn lên tiếng – ngay cả khi bạn chưa nắm rõ về một vấn đề nào đó – thì sẽ tốt hơn nếu bạn im lặng. Chắc chắn trong những tình huống như thế này câu “im lặng là vàng” cần được áp dụng triệt để.

chuyen-dan-ong-viec-ma-nguoi-dan-ong-cong-so-khong-bao-gio-lam (3)Ảnh minh họa

4. Nhắn tin và gọi điện

Bạn không nên nhắn tin và gọi điện cho bạn bè, họ hàng hoặc người thân khi đang làm việc, dù cho việc đó có dễ dàng đến thế nào. Vì các đồng nghiệp của bạn sẽ đều nhìn thấy việc đó, và không ai thấy điều đó có gì hay ho cả. Và tất nhiên, nếu có thể thì đừng chơi Pokemon Go trong văn phòng.

chuyen-dan-ong-viec-ma-nguoi-dan-ong-cong-so-khong-bao-gio-lam (8)Ảnh minh họa.

5. Luôn luôn đi muộn

Chuyện đàn ông, mặc dù ở những nơi khác việc đi muộn có thể không tạo ra vấn đề gì lớn nhưng không may đó lại là một điều chẳng hay ho gì nếu diễn ra trong môi trường công sở. Đi muộn không những thể hiện sự thiếu tôn trọng người khác mà còn cho thấy bạn không biết cách sắp xếp thời gian và tổ chức công việc.

chuyen-dan-ong-viec-ma-nguoi-dan-ong-cong-so-khong-bao-gio-lam (4)Ảnh minh họa

6. Luôn luôn phàn nàn

Chúng ta, nếu đã đi làm công ăn lương, gần như ai cũng mệt mỏi, buồn chán và giận dữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng thể hiện điều đó ra bằng lời mọi lúc mọi nơi – bởi vì rõ ràng điều đó không cần thiết chút nào. Hãy ngừng ngay những lời than vãn lại, và chắc chắn những người đồng nghiệp sẽ tỏ ra biết ơn bạn.

chuyen-dan-ong-viec-ma-nguoi-dan-ong-cong-so-khong-bao-gio-lam (6)Ảnh minh họa.

7. Hay ngắt lời người khác

Chuyện đàn ông, không có gì tồi tệ hơn khi một người tỏ ra không biết đã đến lúc mình được lên tiếng hay chưa. Cắt ngang người khác trước khi họ trình bày xong những suy nghĩ của mình là một biểu hiện cho thấy sự thiếu tôn trọng cực độ.

chuyen-dan-ong-viec-ma-nguoi-dan-ong-cong-so-khong-bao-gio-lam (2)Ảnh minh họa.

Nguồn: http://cafebiz.vn/7-dieu-quy-ong-lich-su-khong-nen-lam-noi-cong-so-201608151510386.chn

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN