Biện pháp tăng chất lượng trứng ở nữ giới

Chất lượng trứng tác động trực tiếp tới khả năng mang thai ở phụ nữ. Trứng yếu đồng nghĩa với dễ vô sinh. Chị em hãy áp dụng ngay một số biện pháp tăng chất lượng trứng ở nữ giới dưới đây sẽ giúp quá trình thụ thai dễ dàng và hiểu quả hơn

5 Cách tăng cường chất lượng trứng cho nữ giới

Bổ sung các vi chất cho cơ thể

Biện pháp tăng chất lượng trứng bằng cách bổ sung dinh dưỡng
                                               Thực phẩm chứa sắt rất tốt cho trứng

Mỗi một chu kỳ nguyệt san, cơ thể chị em sẽ hao hụt đi một lượng máu đáng kể. Vì vậy bổ sung các vi chất như sắt, kẽm cho cơ thể đặc biệt là trong ngày “đèn đỏ” cải thiện chất lượng trứng hết sức tuyệt vời. Sắt, kẽm có nhiều trong các loại thịt đỏ, rau bina, nội tạng động vật…

Tuyệt đối không nạo phá thai

Biện pháp tăng chất lượng trứng tuyệt đối không nạo phá thai
                                          Nạo phá thai có rất nhiều tác hại

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều câu chuyện về nạo phá thai khiến vô sinh ở nữ giới. Thực tế cho thấy, sau mỗi lần tiến hành nạo phá thai sẽ khiến chất lượng trứng bị suy giảm đi 6%. Tỷ lệ này sẽ tiếp tục gia tăng theo cấp số nhân với mỗi lần phá thai. Giải thích cho vấn đề này các bác sĩ đã chỉ ra rằng các thủ thuật nạo phá thai sẽ can thiệp trực tiếp vào buồng trứng khiến nó bị bào mỏng đi và chức năng của trứng cũng từ đó giảm đi rõ rệt.

Hạn chế các thuốc phá thai và thuốc giảm đau

Biện pháp tăng chất lượng trứng
                           Hạn chế sử dụng thuốc tránh thai để tăng chất lượng trứng

Bản chất chung của thuốc tránh thai là thay đổi hormone Estrogen trong cơ thể nữ giới, tạo ra 1 lượng chất nhầy đặc nơi cổ tử cung ngăn tinh trùng xâm nhập. Sự thay đổi hornome Estrogen một cách đột ngột như vậy chẳng ít thì nhiều cũng gây ảnh hưởng tới chất lượng trứng. Nếu cần thiết phải tránh thai khi quan hệ tốt nhất hãy sử dụng bao cao su.

Các chuyên gia về giới tính cũng khuyến cáo chị em không nên tự ý mua và sử dụng thuốc giảm đau vì chúng có thể làm suy giảm hoạt động của buồng trứng lên đến 7%.

Thực hiện lối sống lành mạnh, khoa học

Biện pháp tăng chất lượng trứng luôn vui vẻ
                                          Hãy luôn là người phụ nữ hạnh phúc

Chị em phụ nữ ngoài công việc còn phải tất bật chăm lo cho tổ ấm gia đình nên khó tránh khỏi áp lực căng thẳng, lo lắng. Tình trạng này thường xuyên xảy ra khiến cơ thể mệt mỏi sinh ra nhiều hormone xấu gây rối loạn nội tiết tố nữ ảnh hưởng đến khả năng rụng trứng, cũng như phát triển của bào thai. Ngoài ra các chất kích thích cũng là yếu tố góp phần làm chất lượng trứng giảm sút.

Chị em cũng nên tránh “Yêu” khi “đèn đỏ”. Sinh hoạt tình dục trong những ngày này có thể kích thích cơ thể sinh ra kháng thế kháng tinh trùng, dẫn đến viêm nhiễm giảm bớt hoạt lực buồng trứng. Khi kháng thể tinh trùng nhiều lên đâu còn hy vọng để tinh trùng gặp trứng thụ tinh được nữa.

>>> Xem thêm: 7 kiểu tình đàn ông hay có tình nhân bên ngoài

Biện pháp tăng chất lượng trứng bằng các loại thuốc tăng cường sinh lý nữ

Có rất nhiều loại thuốc và thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý nữ trên thị trường hiện nay. Chúng có công dụng cải thiện nội tiết tố nữ, tăng khả năng giường chiều của chị em, đồng thời cũng tăng cường sức mạnh của trứng. Có điều tất cả những sản phẩm này không hoàn toàn có nguồn gốc tự nhiên chắc chắn sẽ có những tác dụng phụ không mong muốn. Hãy tìm hiểu và nghe lời khuyên từ bác sĩ trước khi sử dụng những sản phẩm này.

>>>Tham khảo ngay:  Một số thuốc tăng cường sinh lý nữ

Sau khi đọc bài viết trên, chắc hẳn bạn đã có thêm kinh nghiệm về một số biện pháp tăng chất lượng trứng ở nữ giới. Đừng quên truy cập: benhyeusinhly.com để tham gia thảo luận và cập nhất những thông tin về sinh lý và sức khỏe sinh sản nhé!

 

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN