Cách bổ sung collagen cho da từ chế độ ăn uống

Cách bổ sung collagen cho da từ chế độ ăn uống. Ngoài việc sử dụng nước uống collagen, đắp mặt nạ collgen bạn cũng cần phải lưu ý sử dụng các thực phẩm có thể bổ sung collagen cũng rất tốt

Dưới đây là một vài cách dễ dàng để tăng lượng collagen của bạn:

1. Thử nghiệm với nước dùng xương
Nước dùng xương được làm bằng cách đun sôi xương để giúp chiết xuất hương vị và các chất dinh dưỡng có lợi. Nó không chỉ là một nguồn collagen tuyệt vời, nhưng nó cũng ngon và dễ dàng thêm vào chế độ ăn uống của bạn bằng cách sử dụng nó để làm súp và món hầm, ngũ cốc nguyên hạt như gạo và quinoa, và thậm chí để làm ẩm thức ăn dư thừa.

Bạn có thể dễ dàng làm cho nước dùng xương ở nhà, hoặc tiết kiệm thời gian bằng cách mua nó ở dạng bột. Hai công thức nấu ăn yêu thích của tôi sử dụng nước dùng xương là súp phở và hành tây Việt Nam của tôi, nhưng bạn cũng có thể đơn giản nhấm nháp nước cốt từ cốc và tự thưởng thức nó.

collagen-nao-tot-nhat-cho-da

2. Thử gelatin bột
Gelatin về cơ bản là dạng collagen được nấu chín và gelatin bột có thể là một cách nhanh chóng và thuận tiện để tăng cường tiêu thụ collagen của bạn. Nó có thể được trộn vào bất kỳ chất lỏng, bao gồm súp, món hầm, và nước dùng. Bạn cũng có thể thưởng thức nó trong một tách cà phê keto hoặc sử dụng nó để đáp ứng răng ngọt của bạn bằng cách làm tự chế Jell-O hoặc đồ ăn nhẹ trái cây tự nhiên.

3. Bổ sung collagen peptide
Collagen peptide là một lựa chọn dễ dàng để có được sửa chữa của bạn của axit amin quan trọng này. Hầu hết các thương hiệu bán peptide collagen thủy phân, có nghĩa là các axit amin trong collagen đã bị phá vỡ để chúng dễ tiêu hóa và hấp thụ hơn.

Collagen bột cũng có thể được thêm vào smoothies, đồ uống nóng, hoặc nướng hàng hóa để bơm thêm một số protein vào ngày của bạn.

Có hay không bổ sung collagen bổ sung sẽ giúp ails của bạn là đến điều kiện cá nhân và lối sống của bạn. Nghiên cứu xuất hiện để hỗ trợ bổ sung collagen cho người cao tuổi và những người có điều kiện như viêm khớp, nhưng một người khỏe mạnh với chế độ ăn uống cân bằng có thể không thấy bất kỳ lợi ích nào.

Điều đó nói rằng, cũng có rất nhiều cách tự nhiên để có được trong liều hàng ngày của bạn của chất dinh dưỡng siêu sao này mỗi ngày. Nếu bạn muốn tiêu thụ collagen một cách tự nhiên, hãy ăn một chế độ ăn uống cân bằng, giàu đạm bao gồm các sản phẩm động vật. Collagen là thịt bò, thịt gà, cá và lòng trắng trứng.

Nhưng bạn cũng không muốn ăn quá nhiều protein. Cơ thể bạn không nói cho collagen đi đâu. Thay vào đó, nó phân phối collagen giống như bất kỳ chất dinh dưỡng nào khác. Vì vậy, việc bổ sung collagen hoạt động giống như tập thể dục – rất khó để nhắm mục tiêu một nhu cầu cụ thể, nhưng việc tăng lượng tiêu thụ của bạn vẫn có thể có lợi ích.Việc ăn uống các thực phẩm chỉ hỗ trợ một phần thôi nếu muốn có tác dụng của collgen nhanh chóng thì nên uống collagen dạng nước 1 liệu trình 3 tháng là chuẩn nhất

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN