Cách tăng số lượng tinh trùng tại nhà không phải dùng thuốc

Số lượng và chất lượng tinh trùng là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng tới khả năng thụ thai. Vậy bạn đã biết bao nhiêu cách để tự mình tăng số lượng tinh trùng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Một số Cách tăng số lượng tinh trùng 

Chế độ dinh dưỡng hợp lý là cách làm tăng số lượng tinh trùng tự nhiên nhất

Cách tăng số lượng tinh trùng bằng thực phẩm
                                          Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng

Bổ sung các loại dưỡng chất cho cơ thể như: protein, kẽm, các loại vitamin… Sẽ giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, đồng thời sản sinh ra nhiều hormone testosterone góp phần đẩy mạnh quá trình sản xuất tinh trùng, tăng ham muốn tình dục.

>>> Tìm hiêu 5 cách tăng nội tiết tố nam testosterone

Nói không với rượu,bia, thuốc lá

Cách tăng số lượng tinh trùng bằng cách từ bỏ rượu, thuốc
                                             Hạn chế rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích

Số lượng tinh trùng thấp và chất lượng yếu được cho là có liên quan chặt chẽ với những người có tiền sử: Nghiện rượu hoặc các đồ uống có cồn trong thời gian dài, sử dụng thuốc lá và các loại ma túy bao gồm cả các chất gây nghiện như cocaine và đồng hoá steroid.

Hãy từ bỏ những thói quen xấu này để tinh trùng luôn khỏe mạnh

Giữ tinh thần luôn thoải mái, lạc quan

luôn vui vẻ là cách tăng số lượng tinh trùng
                               Luộn vui vẻ, thoải mái là 1 cách tăng số lượng tinh trùng

Căng thẳng kéo dài sẽ làm giảm mức độ thỏa mãn tình dục cùng với giảm khả năng sinh tinh. Các nhà khoa học chỉ ra hormone cortisol là nguyên nhân chính gây ra điều này. Vì khi căng thẳng kéo dài cơ thể sẽ sản sinh thêm nồng độ cortisol nó có tác động xấu đến testosterone. Khi lượng cortisol tăng cao đồng nghĩ với lượng testosterone sẽ giảm xuống.

>>> Xem thêm: Phát hiện tinh trùng yếu và cách điều trị?

Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục là Cách tăng số lượng tinh trùng
                           Tập thể dục điều độ sẽ giúp tăng cường số lượng tinh binh

Tập thể dục thường xuyên và điều độ không chỉ giúp các chàng có sức khỏe dẻo dai và bền bỉ khi lâm trận mà còn là cách làm tăng số lượng tinh trùng đáng kể.

Có điều bạn nên tránh xa những bài tập nặng để tránh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Đặc biết là hạn chế đi xe đạp. Áp lực trực tiếp lên cậu nhỏ, sự xô đẩy, cảm giác lên xuống, mọi thứ đều không tốt cho các tinh binh.

Quan hệ tình dục an toàn sẽ giúp tăng cường lượng tinh binh

Quan hệ tình dục an toàn là Cách tăng số lượng tinh trùng
                                                         Quan hệ tình dục an toàn

Quan hệ tình dục không an toàn sẽ gia tăng nguy cơ các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và chính các căn bệnh này lại ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sinh tinh. Điều này được giải thích là do các tác nhân gây bệnh sẽ thâm nhập vào tinh hoàn và ảnh hưởng đến khả năng sản xuất tinh trùng của nó. Đôi khi, các tác nhân này còn tác động đến ADN của tinh trùng.

Bảo vệ cậu nhỏ khỏi các tác nhân có hại

Cách tăng số lượng tinh trùng
                                                    Hãy quan tâm hơn đến cậu nhỏ

Một số nghiên cứu khoa học chỉ ra có sự liên hệ mật thiết giữa việc tiếp xúc với nhiệt độ và giảm số lượng tinh trùng ở nam giới. Bạn nên tránh xa bồn tắm hay vòi sen bằng nước quá nóng, hay việc sử dụng máy vi tính để trên đùi thời gian dài hay để điện thoại trong túi quần cũng cản trở tinh hoàn trong việc sản xuất tinh trùng, thậm chí gây tổn hại cho tinh trùng khỏe mạnh.

Ngoài ra quần lót và các trang phục quá chật sẽ gây áp lực lên tinh hoàn cản trở quá trình sinh tinh và biến dạng tinh trùng. Vì vậy, nên chuyển sang mặc quần lót ống rộng để tinh hoàn luôn được thoải mái cũng là một cách tăng số lượng tinh trùng hiệu quả.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi: Làm thế nào để tăng số lượng tinh trùng? Bạn đọc quan tâm tới các vấn đề sinh lý và sức khỏe sinh sản hãy truy cập website: benhyeusinhly.com

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN