Cách trị viêm họng nhanh chóng hiệu quả ai cũng phải biết

Cách trị viêm họng nhanh chóng hiệu quả ai cũng phải biết. Viên họng là căn bệnh phổ biến rất dễ mắc phải khi thời tiết thay đổi. Vì vậy ai cũng cần trang bị cho mình kiến thức điều trị bệnh viêm họng tốt nhất

Article-5-300x300

Các cách cơ bản để trị viên họng:

  • Thuốc chống viêm – Tin hay không có lẽ bạn đã có một số trong các tủ thuốc của bạn vì một loạt các lý do khác. Thuốc kháng viêm không steroid không chứa steroid như Aleve và Advil là thuốc giảm đau kết hợp và giảm bớt sưng có liên quan đến đau họng.Nhưng tốt nhất nên đến bệnh viện đa khoa uy tín khám trước để có đơn thuốc hợp lý với bệnh trạng
  • Nước muối – Có thể bạn đã thấy cha mẹ hoặc ông bà đang làm việc này một hoặc hai lần, vì phương pháp điều trị nhà cũ này đã được thực hiện từ khá lâu. Các bác sĩ khuyên bạn nên hòa tan một thìa muối vào một cốc nước và súc miệng với nó vài lần trong ngày để giảm sưng và nới lỏng chất nhầy.
  • Kem đánh răng và nước súc miệng – Nên dùng kem đánh răng hoặc dùng nước súc miếng có thể giúp giảm triệu chứng đau họng vì các sản phẩm này kích thích sản xuất nước bọt. Để có thêm lợi ích, hãy chọn những thương hiệu có menthol hoặc bạch đàn cho hiệu quả làm mát và tê liệt.
  • Thuốc xổ ho – Giống như thuốc xịt và xịt thuốc, thuốc ho giúp đỡ cổ họng và giảm đau tạm thời. Ngay cả khi bạn không bị ho, bạn vẫn có thể sử dụng thuốc ho để giảm bớt sự đau đớn.
  • Uống nhiều nước ấm – Cũng như bất cứ bệnh tật nào, điều quan trọng là uống nhiều nước khi bạn bị đau họng. Bạn nên uống đủ nước nước tiểu của bạn có màu vàng nhạt hoặc rõ ràng. Nếu không, thì bạn không dùng đủ chất lỏng. Nước luôn là lựa chọn tốt nhất của bạn, nhưng bạn cũng có thể hydrate với nước uống hoa quả xuống nước, hoặc cái gì đó mặn nếu bạn thích như canh gà.

Xem thêm: trung tâm chăm sóc người cao tuổi 

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN