Giá xét nghiệm máu trong gói khám sức khỏe tổng quát

Giá xét nghiệm máu trong gói khám sức khỏe tổng quát. Khi đi khám sức khỏe tổng quát bắt buộc bạn phải thực hiện các loại xét nghiệm máu cụ thể tùy vào gói khám của bạn. Sau đây là giá xét nghiệm máu của từng loại xét nghiệm

Giá xét nghiệm công thức máu

Để xác định các chỉ số hồng cầu, bạch cầu,.. và một số tính chất như độ lớn, lượng hêmôglôbin nên sẽ lấy máu từ mạch máu gần khuỷu tay Nó cho ta biết cơ thể có gì bất thường không: bị nhiễm trùng, bệnh ung thư máu… Ngoài số lượng hồng cầu, bạch cầu, người ta còn đếm số lượng bạch cầu trung tính và bạch huyết bào.

Thông thường là đã có trong gói dịch vụ của tất cả các gói khám sức khỏe

gia xet nghiem mau tong quat 3

Chỉ số lượng đường trong máu

Với xét nghiệm máu này nhằm xác định nồng độ đường trong máu để đưa ra chẩn đoán bệnh tiểu đường.Việc lấy máu phải được thực hiện sau ít nhất 8 giờ nhịn đói. Chế độ ăn những ngày trước khi làm thử nghiệm phải bình thường. Không được hút thuốc trước khi lấy máu.

Chi phí cho việc kiểm tra chỉ số lượng đường trong máu trong khoảng từ 100.000 – 150.000 đ.

Xét nghiệm hàm lượng mỡ máu

Nếu bạn thực hiện xét nghiệm hàm lượng mỡ máu trong quá trình khám sức khỏe tổng quát thì giá xét nghiệm máu sẽ tăng đáng kể

Mục xét nghiệm này có mục đích đo chỉ số hàm lượng cholesterol và triglycerid trong máu. Trong đó bao gồm lượng cholesterol toàn phần, LDL (cholesterol xấu) và HDL (cholesterol tốt). Xét nghiệm này giúp chẩn đoán tình trạng tăng cholesterol trong máu. Chỉ số cholesterol trong máu được xem là cao nếu hàm lượng chất này trong máu cao hơn 2,50 g/l. Triglycerid được coi là cao nếu tăng quá 2 g/l.

Chi phí cho việc xét nghiệm hàm lượng mỡ máu trong khoảng từ 50.000 – 120.000 đ.

Xét nghiệm máu xác định chỉ số men gan

Xét nghiệm cho biết nồng độ các men alanine amino transferase (ALAT hoặc SGPT) và men aspartate amino transferase (ASAT hoặc SGOT). Những thông số này cho phép chẩn đoán các bệnh lý ở gan (do virus, rượu hoặc ung thư). Không chỉ cho biết các bệnh về gan, nồng độ các men này cũng tăng ở bệnh viêm tuyến tụy hoặc nhồi máu cơ tim.

Chi phí cho việc xét nghiệm chỉ số men gan trong khoảng từ 150.000 – 200.000 đ.

Ngoài ra tùy từng gói khám mà có thể có thêm những xét nghiệm máu khác. Cũng có thể khi người bệnh đi khám một bệnh nào đó như viêm gan B, HIV…hoặc phát hiện ra có vấn đề về sức khỏe, bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm khác ngoài danh mục trên.

Như vậy, có thể nhẩm tính ra mức giá xét nghiệm máu tổng quát khi thăm khám sức khỏe tổng quát sẽ nằm trong khoảng từ 100.000 đến 500.000 đ tùy vào gói xét nghiệm tại tất cả các bệnh viện đa khoa uy tín. Đây là một mức giá không quá cao nếu bạn muốn đầu tư cho sức khỏe. Xét nghiệm máu giúp ta biết được nức độ sức khỏe bản thân và kịp thời điều trị những mầm bệnh trong cơ thể.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN