Hầu hết đàn ông đều “sợ” phụ nữ quá khôn ngoan và sắc sảo

Theo tâm sự đàn ông mới nhất vừa được công bố thì hầu hết tất cả những người đàn ông đều “sợ” phụ nữ quá khôn ngoan và sắc sảo. Nguyên nhân vì sao vậy?

>> Đang ngủ với tôi em đòi dậy sớm đi thể dục để gặp tình cũ

>> 7 điều mà một quý ông lịch sự không bao giờ làm nơi công sở

Phụ nữ sắc sảo được cho là người thông minh, khéo léo trong ứng xử, dễ dò thấu được tâm hồn phái mạnh. Loại phụ nữ này khiến đàn ông bị thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên và rắp tâm chinh phục, nhưng rồi cũng chính đàn ông thừa nhận rằng họ không thích chung sống với một người phụ nữ quá khôn ngoan, sắc sảo. Nguyên nhân do đâu?

tam-su-dan-ong-dan-ong-so-phu-nu-khon-ngoan-sac-sao (3)Ảnh minh họa.

Không thực sự lắng nghe và tôn trọng chồng

Tâm sự đàn ông trong xã hội hiện đại ngày nay, phụ nữ luôn đòi hỏi sự bình đẳng với nam giới. Họ cũng có công việc, niềm đam mê riêng, thậm chí không ít người nắm những vị trí cao trong xã hội và có được sự ngưỡng mộ của nhiều người. Điều đó gây nên tâm lý hiếu thắng nơi người phụ nữ.

Tất nhiên, không người đàn ông nào thích mình bị lấn áp, khi vừa mở miệng ra định nói vấn đề gì lại bị vợ mình phản đối và bắt nghe theo ý kiến vợ. Là một phụ nữ khôn ngoan, bạn nên học cách lắng nghe và trao đổi trong ôn hòa, tế nhị và khéo léo để đàn ông thể hiện vai trò “phái mạnh” của mình.

Có những việc không phải chứng kiến tận mắt đã là sự thật, vậy nên hãy bình tĩnh lắng nghe trước khi phán xét một vấn đề nào đó, đây cũng là một cách tôn trọng bạn đời của một người phụ nữ hiểu biết.

tam-su-dan-ong-dan-ong-so-phu-nu-khon-ngoan-sac-sao (2)Ảnh minh họa.

Không đặt mình vào vị trí người khác

Tâm sự đàn ông, đàn ông không bao giờ là phụ nữ, đôi khi họ không biết cách diễn đạt cảm xúc của mình, cũng như không đủ tâm lý để giải quyết một việc nào đó thật êm thắm theo đúng ý bạn. Hãy thấu hiểu và cảm thông cho điều đó, vì con người chẳng ai hoàn hảo, chính bạn cũng mong người khác hiểu mình, bao dung cho mình mà đúng không nào?

Không học được cách chia sẻ

Nền tảng của bất cứ mối quan hệ nào luôn là sự sẻ chia và tin tưởng. Phụ nữ sắc sảo thường tự tin mình nhìn thấu người khác, “đi guốc trong bụng” đàn ông và đặt sự đòi hỏi quá cao nơi người khác. Bạn có thể là người tâm lý, nhưng không phải ai cũng vậy. Vì thế, đừng quá cầu toàn đòi hỏi người khác phải hiểu mình, theo ý mình.

Theo tâm sự đàn ông thì đàn ông và phụ nữ luôn luôn là 2 cá thể khác nhau, hãy nói chuyện thật thẳng thắn nếu bạn có khúc mắc nào đó và thông cảm cho sự ngờ nghệch nơi người đàn ông. Hãy cho chàng biết bạn cảm thấy tồi tệ như thế nào khi bạn gặp phải chuyện không vui. Ngược lại, khi người đàn ông của đời bạn gặp khó khăn, thất bại, hãy nâng đỡ chàng thay vì trách móc, lên giọng. Chắc chắn chàng sẽ thấy hạnh phúc và cảm kích hơn tấm lòng của bạn.

Không đủ kiên nhẫn hoặc buông bỏ đúng lúc

Người phụ nữ thông minh thường đi kèm với một cái tôi lớn, nhưng sâu thẳm trong lòng, càng cứng, càng bén lại càng dễ tổn thương. Đôi khi, đụng phải chuyện không vừa ý, thay vì hạ cái tôi xuống để tìm hiểu và giải quyết êm đẹp, thấu đáo, bạn lại xù lông nhím lên bắt chàng phải quy phục và sẵn sàng bỏ đi một mối quan hệ còn có thể cứu vãn được.

tam-su-dan-ong-dan-ong-so-phu-nu-khon-ngoan-sac-sao (1)Ảnh minh họa.

Ngược lại, cũng không ít trường hợp người phụ nữ rất khôn ngoan, sắc sảo vì thế thường không cam lòng, cứ dây dưa hoài với một mối quan hệ đã đến hồi kết, với một người đàn ông thiếu bản lĩnh, không hề có sự tôn trọng bạn.

Họ cho rằng họ thông minh, nên họ có thể xoay chuyển được chàng, nhưng trong tình yêu phải có sự tự nguyện đến từ hai phía, níu giữ mãi một người không còn thuộc về mình chỉ khiến vết cắt trong tim người phụ nữ càng thêm sâu mà thôi. Biết từ bỏ đúng lúc mới là người thật sự khôn ngoan.

Gìn giữ hạnh phúc gia đình là một nghệ thuật sống mà không phải ai cũng làm được. Nó còn phụ thuộc một chút vào nhân duyên và sự may mắn. Vì thế, bạn vẫn nên là chính mình trong mọi hoàn cảnh.

Tuy vậy, là một người phụ nữ thông minh và bản lĩnh, hãy tận hưởng cuộc sống và biết cách chọn lọc những điều tốt đẹp cho bản thân để khiến những người ở bên bạn luôn cảm thấy bình yên, thoải mái. Thế nên, sắc sảo hay không đâu thể quyết định được hạnh phúc của chính mình phải không nào?

Nguồn: http://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/dan-ong-so-phu-nu-qua-khon-ngoan-sac-sao-c64a813871.html

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN