Khám sức khỏe tổng quát – Cách bảo vệ sức khỏe gia đình tốt nhất

Khám sức khỏe tổng quát – Cách bảo vệ sức khỏe gia đình tốt nhất. Đúng vậy sức khỏe con người là quan trọng nhất, có sức khỏe là có tất cả nên việc đi khám sức khỏe tổng quát đều đặn cho cả gia đình là rất cần thiết

Khám sức khỏe tổng quát là gì?

Khám sức khỏe tổng quát là chương trình khám bệnh toàn diện. Tùy thuộc vào từng lứa tuổi, tiền sử bệnh lý và mong muốn của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn gói khám sao cho phù hợp.

Hoạt động kiểm tra sức khỏe tổng quát này giúp bác sĩ bệnh viện đa khoa quốc tế đánh giá chung tình trạng sức khỏe của mỗi người tại một thời điểm nào đó thông qua kết quả hoạt động chức năng của các cơ quan như gan, thận, phổi, tim,… Dựa trên cơ sở đó, bác sĩ sẽ chẩn đoán bệnh lý nếu có và đưa ra phương án điều trị tối ưu.

ydht1yl3abacioes65hw

Lợi ích của việc khám sức khỏe tổng quát định kỳ?

– Được cảnh báo những nguy cơ không tốt đến sức khỏe độ tuổi của mình.
– Kiểm soát được tình hình sức khỏe của bản thân
– Phát hiện nguy cơ mầm mống bệnh sớm để có phương uhướng giải quyết
– Liệu trình chữa bệnh cụ thể cho những người mắc bệnh mãn tính
– Đánh giá tình hình chung và phân loại sức khỏe.

Khám sức khỏe tổng quát là khám những gì?

  • Khám thể lực: Đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, tình trạng mạch đập.
  • Khám lâm sàng: Đánh giá hoạt động của hệ tuần hoàn, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, nội tiết, cơ xương khớp, thần kinh, mắt, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt,… Bên cạnh đó, việc khám lâm sàng có thể mở rộng phạm vi ra một số chuyên khoa khác như phụ khoa, nam khoa, lão khoa, ung bướu….dựa trên đặc điểm và yếu tố nguy cơ của mỗi người.
  • Xét nghiệm máu, nước tiểu: Một số loại xét nghiệm máu và nước tiểu thường quy như kiểm tra công thức máu, mỡ máu (Cholesterol, Triglycerid, LDL, HDL), chức năng thận (ure, creatinin), men gan (SGOT, SGPT, GGT), viêm gan B (HBsAg),…
  • Chẩn đoán hình ảnh: Dịch vụ chẩn đoán hình ảnh thường quy là chup X – Quang một số vị trí như cột sống, khung xương chậu,… ngoài ra còn có siêu âm ổ bụng.
  • Thăm dò chức năng: Với các kiểm tra điện tâm đồ, điện não đồ, đo loãng xương,… cũng dựa trên đặc điểm cơ thể và yếu tố nguy cơ của từng người.
CHIA SẺ

BÌNH LUẬN