Khám sức khỏe tổng quát ở đâu phát hiện ung thư ruột cho phụ nữ

Khám sức khỏe tổng quát ở đâu phát hiện ung thư ruột cho phụ nữ. Với các bệnh ung thư muốn phát hiện sớm nên đi khám sức khỏe tổng quát định kỳ thường xuyên đều đặn 6 tháng 1 lần để được thực hiện các xét nghiệm máu cần thiết

Ung thư ruột là một bệnh ung thư thường gặp, và nếu phát hiện sớm, có tỷ lệ hồi phục tốt. Một xét nghiệm máu tổng quát bí mật phân (FOBT) được sử dụng để sàng lọc ung thư ruột . Nó kiểm tra máu trong phân của bạn (poo), có thể là một dấu hiệu của ung thư ruột (hoặc những thứ khác, không liên quan). Nếu một kết quả dương tính được trả lại, một thử nghiệm tiếp theo như phương pháp nội soi sẽ được khuyến cáo.

xet-nghiem-mau-phat-hien-ung-thu (2)

Xét Nghiệm máu Hạch Thập Hộ ở Faecal (FOBT)

FOBT được sử dụng để kiểm tra mẫu phân (poo) cho máu. Bạn có thể tự lấy mẫu, ở nhà, sử dụng bộ dụng cụ FOBT.

Các Sàng lọc Ung Thư Quốc Gia ruột Chương trình khuyến cáo rằng phụ nữ từ 50 đến 74 tuổi có một xét nghiệm FOBT hai năm một lần.
Đến năm 2020, Chương trình tầm soát ung thư ruột non sẽ gửi một bộ miễn phí cho mọi người (bằng thư) mỗi hai năm từ khi họ lần lượt 50. Chương trình này đang được thực hiện trong một vài năm, vì vậy mọi người sẽ nhận được bộ dụng cụ ở nhiều loại độ tuổi đủ điều kiện vào năm 2018 và 2019, trong giai đoạn dập tắt.
Để có một bộ dụng cụ được gửi cho bạn vào những thời điểm khác, bạn có thể:

  • mua một bộ dụng cụ của Hội đồng Ung thư . 13 11 20
  • nói chuyện với bác sĩ đa khoa
  • nói chuyện với dược sĩ của bạn
  • kiểm tra xem hãng bảo hiểm của bạn có cung cấp cho họ hay cung cấp khoản giảm giá cho một bộ dụng cụ đã mua không.

Xem thêm: http://benhvienphuclam.com/2018/03/07/xet-nghiem-mau-phat-hien-ung-thu-dai-trang/

Khám sức khỏe ung thư ruột bằng khám nội soi

Phụ nữ có tiền sử gia đình bị ung thư ruột , hoặc những người có nguy cơ cao, có thể cần phải khám nội soi hai đến năm năm một lần.

Khi có nội soi đại tràng , bạn sẽ được an thần nhẹ và bác sĩ chèn một dụng cụ mảnh mai gọi là bác sĩ nội soi qua hậu môn để kiểm tra trực tràng và ruột già cho bất kỳ dị tật nào.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN