Lời khuyên hữu ích cho việc sử dụng và mua collagen

Lời khuyên hữu ích cho việc sử dụng và mua collagen . Từ việc cải thiện sức khỏe chung để chống lão hóa, siêu bổ sung này làm tất cả. Dưới đây là cách sử dụng và mua collagen tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Từ việc cải thiện sức khỏe chung để chống lão hóa, siêu bổ sung này làm tất cả. Dưới đây là cách chọn và sử dụng collagen tốt nhất cho nhu cầu của bạn.
Nó xuất hiện trong tất cả mọi thứ từ hỗn hợp thức uống đến kem mắt, làn da trẻ trung đầy hứa hẹn, mái tóc sáng bóng, móng tay khỏe hơn, chức năng khớp được cải thiện và tiêu hóa tốt cho sức khỏe. Hiện nay, nhiều nghiên cứu cho thấy những tuyên bố đằng sau collagen là đúng sự thật.

Collagen , loại protein phong phú nhất trong cơ thể con người, có trách nhiệm tái sinh và hình thành mô mới, và là một phần quan trọng của da, tóc, móng tay, khớp và xương. Khi chúng ta già đi, ma trận collagen của da bắt đầu suy giảm; sợi collagen phân hủy và tốc độ tái sinh chậm lại đáng kể. Quá trình này có thể bắt đầu sớm nhất là 25 tuổi; ở tuổi 40, sản xuất collagen thường giảm 25%. Đến tuổi 60, nó đã giảm hơn 50%. Kết quả: da bị chảy xệ, nếp nhăn và nếp nhăn, đau khớp và dấu hiệu viêm khớp.

Best-Collagen-Powder-Supplement

Uống collagen có tác dụng không?

Collagen là loại protein phong phú nhất trong cơ thể con người, được tìm thấy trong xương, cơ, da và gân. Gram cho gram, collagen loại I mạnh hơn thép.

Bổ sung collagen đã được thể hiện trong một số nghiên cứu để bảo vệ chống lại các bệnh thoái hóa khớp xương và khớp và chống lão hóa da. Nghiên cứu cho thấy:

Những người uống 3 gram chất chiết xuất collagen cải thiện đáng kể sự phục hồi của họ sau khi tập thể dục.
Collagen bổ sung giảm đau và giảm viêm ở những người bị viêm xương khớp.
Các vận động viên đã lấy 10 gram collagen mỗi ngày cải thiện đáng kể đau khớp, di động và viêm.
Độ đàn hồi của da cao hơn đáng kể ở những phụ nữ dùng 2,5 đến 5 gam collagen; độ ẩm của da cũng được cải thiện.
Bổ sung 1 gram chiết xuất collagen dẫn đến giảm đáng kể khô da và mở rộng quy mô, làm giảm đường nhăn và nếp nhăn, tăng cường tuần hoàn, và tăng đáng kể nồng độ collagen trong da.
Bổ sung collagen đã được tìm thấy để kích thích tái tạo mô, giảm và ngăn ngừa đau khớp, làm chậm mất mật độ xương, và làm giảm lão hóa da.

Loại Collagen nào tốt nhất hiện nay?

Các loại collagen và hình thức trong đó nó được bao gồm trong các sản phẩm là rất quan trọng cho sự thành công của nó. Có tới 28 loại collagen khác nhau đã được xác định, nhưng đại đa số rơi vào ba loại, được gọi là loại 1, 2, và 3. Loại 1 được tìm thấy chủ yếu ở da, xương, gân, nội tạng và mạch máu; thường được tìm thấy bên cạnh collagen loại 3. Cùng với nhau, hai loại này chiếm khoảng 90% collagen của cơ thể. Collagen loại 2 chiếm khoảng 60% protein tìm thấy trong sụn.

Khi mua bổ sung, hãy tìm những loại có liệt kê loại collagen nào chứa chúng và điều chỉnh các chất bổ sung theo nhu cầu của bạn. Loại 1 và 3 collagens được sử dụng để hỗ trợ xương, cải thiện sức mạnh móng tay, tóc dày và mất tóc chậm, giảm thiểu các nếp nhăn, và cải thiện làn da hydrat hóa, bổ sung và độ đàn hồi. Loại 2 được sử dụng để hỗ trợ khớp, chức năng trở lại thấp hơn, đầu gối cứng và rối loạn khớp thời gian (TMJ).

Loại 1 và 3 có thể được thực hiện cùng nhau, nhưng tốt nhất là lấy loại 2 riêng biệt; lấy chúng lại với nhau có thể làm giảm tác dụng của chúng. Nếu bạn đang sử dụng cả ba, hãy để chúng ra ngoài vài giờ; ví dụ, lấy loại 2 vào buổi sáng, và loại 1 và 3, có thể được kết hợp, vào buổi tối — lý tưởng nhất là trước khi đi ngủ, trên một dạ dày trống rỗng. Ngoài ra, hãy chắc chắn để có được liều lượng thích hợp: các nghiên cứu cho thấy một phạm vi từ 2 đến 10 gram mỗi ngày là có hiệu quả, nhưng liều cao hơn không có hại. Hãy tìm collagen thủy phân (còn gọi là collagen thủy phân), một dạng được chia nhỏ để giúp tiêu hóa và hấp thu dễ dàng hơn. Collagen thủy phân cũng hòa tan dễ dàng trong nước lạnh, làm cho nó thuận tiện hơn để có.

Cách chọn mua Collagen

Để có chất lượng cao nhất, hãy chọn các sản phẩm collagen được làm từ bò hữu cơ và / hoặc cỏ nuôi hoặc hải sản có nguồn gốc bền vững. Collagen nguyên chất không màu khi trộn với nước và hầu như không vị, trừ khi bạn đang sử dụng một hỗn hợp bao gồm hương vị, chất chiết xuất hoặc các thành phần khác. Nếu nó có màu hơi vàng hoặc nâu, hoặc vị “tắt”, nó có thể có chất lượng thấp hơn.

Bạn sẽ tìm thấy collagen trong bột, viên nang, hỗn hợp uống, thuốc tẩy tập trung, gummies và viên nén nhai; chọn biểu mẫu mà bạn cho rằng bạn sẽ thường xuyên sử dụng nhất. Một số sản phẩm cũng có thể chứa vitamin A, C, hoặc E, giúp sản xuất collagen của cơ thể và axit hyaluronic, một chất bôi trơn được sản xuất tự nhiên bởi cơ thể giúp duy trì collagen ở khớp và da. Một số hỗn hợp cũng chứa biotin và silica, có lợi cho tóc và móng tay, hoặc axit alpha lipoic, một chất chống oxy hóa cũng khuyến khích sản xuất collagen.

Các sản phẩm tại chỗ như thuốc nước, kem và huyết thanh cũng chứa collagen, thường kết hợp với các thành phần như dầu jojoba, lô hội, chiết xuất trà xanh và các thành phần dưỡng ẩm và chữa bệnh khác. Trong khi phân tử collagen quá lớn để
hấp thu tại chỗ, nó là chất giữ ẩm tốt, giúp da giữ được độ ẩm. Ngoài ra còn có một số bằng chứng cho thấy các axit amin tạo nên collagen có thể khuyến khích sản xuất collagen tự nhiên của cơ thể.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN