Người béo phì có nên uống collagen không?

Người béo phì có nên uống collagen không? Với người béo phì hay thừa cân khi mong muốn làm đẹp da bằng cách uống collagen nhưng lo lắng không biết uống collagen có tăng cân không? có nên uống collagen không?

Collagen thủy phân là gì?

Theo nghĩa cơ bản nhất, bạn có thể nghĩ collagen thủy phân là một dạng collagen có khả năng hấp thụ cao, có khả năng hòa tan cao và sẵn sàng trộn .

Quá trình thủy phân tạo ra các protein và axit amin được chia thành các phần nhỏ hơn, giúp cho việc xây dựng collagen dễ hấp thụ và dễ dàng bổ sung vào thực phẩm.

Nó cũng đặc biệt hữu ích cho những người có vấn đề tiêu hóa hoặc những người có acid dạ dày thấp.

Tại sao?

Bởi vì đây là những người sẽ có một thời gian khó hấp thụ gelatin hoặc dạng viên nang của collagen!

Trong khi cấu trúc amino acid của collagen thủy phân được xem là không cần thiết (có nghĩa là cơ thể bạn có thể tạo ra các axit amin này từ các protein khác trong cơ thể), điều đó KHÔNG có nghĩa là bạn đang nhận đủ.

Quá trình chuyển đổi và tạo ra các axit amin không cần thiết này đòi hỏi tiền chất và enzyme đòi hỏi chất dinh dưỡng và mức độ viêm thấp.

Trong tình trạng viêm, mất cân bằng nội tiết tố hoặc thiếu hụt chất dinh dưỡng có nhiều khả năng cơ thể bạn không xúc tác các phản ứng này ở mức 100%.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ có mức collagen tối ưu phụ ngay cả khi bạn tiêu thụ các protein khác (thông qua các protein lắc hoặc nguồn thực phẩm).

Hy vọng rằng điều này có ý nghĩa và giúp bạn hiểu tại sao collagen lại có lợi cho nhiều người.

JP-DIABETES-jumbo

==>https://hangxin.com.vn/nuoc-uong-collagen-co-hai-hay-tac-dung-phu-gi-khong/

 

Người béo phì uống collagen có giảm cân?

Như tôi đã đề cập trước đây bổ sung này chưa được khai thác và có lẽ không được biết đến nhiều, nhưng sự thật là nó đã được chứng minh là giúp giảm khối lượng chất béo và tăng khối lượng không có chất béo .

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng collagen trong ít nhất 12 tuần có thể làm giảm khối lượng chất béo trong cơ thể của bạn lên đến 10 pound và đồng thời tăng khối lượng không béo (khối lượng cơ) lên đến 6 pound.

Điều này có thể không âm thanh như nhiều cho đến khi bạn nhận ra rằng tăng khối lượng cơ trong cơ thể của bạn cũng làm tăng sự trao đổi chất của bạn.

Sự trao đổi chất của bạn (phụ thuộc vào khối lượng cơ của bạn) có trách nhiệm đốt cháy phần lớn calo bạn đốt trong một ngày trong khi chỉ đơn giản là sống, di chuyển, thở và suy nghĩ.

Bất cứ điều gì làm tăng điều này tại cơ sở hoạt động rất nhiều trong lợi của bạn nếu bạn quan tâm đến việc giảm cân.

Điều này có nghĩa rằng bạn nên sử dụng collagen như một công cụ giảm cân mà không thay đổi chế độ ăn uống của bạn hoặc thêm exericse?

Không hoàn toàn không.

Nhưng nó có nghĩa là có một lợi ích bổ sung để sử dụng collagen và đó là một sự gia tăng tiềm năng trong sự trao đổi chất và giảm tiềm năng khối lượng chất béo.

Điều bạn cần nhận ra là cơ có trọng lượng và chất béo cũng vậy.

Nếu bạn mất chất béo trong cơ thể, nhưng đạt được cùng một lượng cơ bắp, sau đó quy mô có thể không thực sự đi xuống.

Nhưng đó là ok và bạn thực sự muốn điều này.

Khi hầu hết mọi người nói rằng họ muốn giảm cân, điều họ thực sự muốn nói là họ muốn mất chất béo .

Và đây chính là cách collagen hoạt động.

Điều thú vị là collagen, bởi vì nó là một protein, có thể được kết hợp với tập thể dục để tăng thêm lợi ích.

Vì vậy, trong trường hợp này, sự kết hợp của collagen cộng với đào tạo sức mạnh có thể cải thiện hơn nữa sự tăng khối lượng cơ và chuyển hóa.

Các nghiên cứu một lần nữa cho thấy rằng việc bổ sung collagen trong 12 tuần làm tăng sức mạnh cơ bắp đáng kể, và ghi nhớ rằng nghiên cứu này đã được thực hiện ở những người lớn tuổi hơn 55 tuổi . (6)

Để giảm cân không quên kết hợp bổ sung này với các chất bổ sung khác cũng giúp giảm cân như axit alpha lipoic , berberine và dầu cá .

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN