Những nguyên nhân gây YẾU SINH LÝ ở nam giới, DẤU HIỆU và cách ĐIỀU TRỊ từ chuyên gia

Yếu sinh lý là tình trạng rối loạn liên quan đến các bệnh như rối loạn ham muốn tình dục, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm….là tình trạng nam giới không có khả năng, duy trì cương cứng hay sung mãn khi quan hệ tình dục.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về những nguyên nhân, dấu hiệu cũng như cách điều trị từ các chuyên gia, bác sĩ.

YẾU SINH LÝ Ở NAM GIỚI
YẾU SINH LÝ Ở NAM GIỚI

1. Một số nguyên nhân điển hình gây yếu sinh lý ở nam giới

  • Do tâm lý: Thường xuyên căng thẳng(stress) áp lực, đặc biệt do bị miệt thị hoặc chê bai…Đây là những yếu tố điển hình.
  • Do các bệnh có Toàn thân : Suy thận, tiểu đường, suy gan…làm cho cơ quan sinh dục giảm chức năng.
Triệu chứng toàn thân gây yếu sinh lý ở nam giới
Triệu chứng toàn thân gây yếu sinh lý ở nam giới
  • Do thừa cân, béo phì: Tỷ lệ những người thừa cân mắc bệnh yếu sinh lý cao hơn người bình thường lên đến 40% là do lượng mỡ thừa sẽ chèn ép các mạch máu như vậy làm cho dương vật không nuôi dưỡng được đầy đủ.
  • Do lạm dụng rượi bia, chất kích thích, thuốc lá..:Vì trong nó có chứa nhiều chất nicotin gây hại và suy giảm testosterone
  • Do ít vận động: Rất nhiều người do không hay ít vận động đó là nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý nam. Điều này làm cho cơ thể ngưng hoạt động của các hệ tuần hoàn xuống dương vật và co cơ kém.
Dấu hiệu dễ mắc phải yếu sinh lý ở nam
Những dấu hiệu dễ bị YẾU SINH LÝ ở các cánh mày râu

2. Một số dấu hiệu yếu sinh lý điển hình

Theo thạc sỹ, bác sỹ Đỗ MinhTuấn thì dấu hiệu của bệnh yếu sinh lý ở nam giới rất đa dạng. Đặc biệt có những biểu hiện sau:

Biểu hiện yếu sinh lý ở nam giới
Biểu hiện yếu sinh lý ở nam giới

Nếu bị những dấu hiệu trên phải đi chữa trị ngay nếu không kịp thời để tình trạng đó diễn ra dài thì sẽ dẫn đến liệt lương thậm chí là vô sinh.

3.  Điều trị yếu sinh lý ở nam giới bằng cách nào?

Với khoa học ngày càng phát triển như hiện này thì có rất nhiều cách khác nhau để điều trị phù hợp cho từng cấp độ cũng như giai đoạn mắc phải. Sau đây là một số những phương pháp điều trị để giúp cải thiện nhanh bệnh yếu sinh lý:

  • Liệu pháp tâm lý: cần loại bỏ các yếu tố như áp lực công việc, stress căng thẳng kéo dài bằng cách tập thể dục, chọn 1 môn thể thao hay 1 chuyến du lịch để giải tỏa.
  • Thuốc đông y: các bài thuốc có tác dụng điều hòa nội tiết tố, cân bằng giúp nam giới tăng cường sinh lý. Loại thuốc đông y được đánh giá an toàn, tự nhiên nhưng phải đòi hỏi người bệnh phải kiên trì và tuân thủ theo những chỉ định của bác sĩ.
  • Thuốc Tây: Được đánh giá mang lại hiệu quả đến 60 – 70 % giúp tăng cường hệ tuần hoàn, lưu thông máu đến dương vật. 
  • Can thiệp ngoại khoa : đây là những trường hợp nặng mất hoàn toàn khả năng cương cứng, bác sĩ sẽ dùng phương pháp cấy ghép dương vật giả giúp cho dương vật cương cứng trở lại. Do đó Phương pháp này cũng tiềm ẩn nhiều rủi do nguy cơ nhiễm trùng vì vậy phải cân nhắc khi áp dụng phương pháp này.
Lời Khuyên của Bs, Lương y Đỗ Minh Tuấn
Lời Khuyên của Bs, Lương y Đỗ Minh Tuấn

Bên cạnh những phương pháp như trên thì một số bài tập nhóm cơ đáy chậu cũng mang lại hiệu quả tăng khả năng tình dục hiệu quả. Cùng với đó là phải kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý theo bác sỹ hướng dẫn và luyện tập thể dục thể thao đều đặn để cải thiện bệnh tình của mình.

Các bạn có thể tham khảo thêm video sau:

>>> Tham khảo thêm các dòng thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cường sinh lý nam giới tốt nhất 2019 => tại đây

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN