Nguyên nhân vì sao sau mỗi cuộc “yêu” đàn ông thường ngủ ngay

Chắc hẳn nhiều người vẫn thắc mắc vì sao sau mỗi cuộc yêu đàn ông thường lăn quay ra ngủ và không muốn làm thêm bất kỳ điều gì nữa. Hiện tượng này khiến giới khoa học về sinh lý nam giới tò mò và đi tim lời giải đáp.

ngu-sau-khi-quan-he (2)

Cho đến nay có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhưng chủ yếu là 3 nguyên nhân chính dưới đây:

Ba loại hóc môn:

Sau các cuộc “yêu”, đa số đàn ông đều ngủ ngay, lý do khoa học là đây, sau khi đã giải phóng một lượng “tinh binh” kha khá, cơ thể anh em chúng ta sản xuất ra hóc môn prolactin và chính hóc môn này làm hạn chế hoạt động của dopamine – chất dẫn truyền trong não giúp não bộ kiểm soát hành vi của cơ thể. Đây chính là lý do vì sao vừa sau các cuộc “yêu” anh em chúng ta cảm thấy cơ thể rã rời, không muốn hoạt động nhiều đây. Các chị em cũng chịu ảnh hưởng tương tự, nhưng ít hơn so với đàn ông.

Nhưng đó không phải là lý do duy nhất?

Trong cơ thể con người chúng ta có một hóc môn tên là Oxytocin, tên gọi khác của hormone này là hóc môn tình yêu, được sản sinh ra khi con người đạt cực khoái hoặc khi cảm thấy lãng mạn, hóc môn này có khả năng tiêu diệt tất cả các loại hóc môn làm cơ thể thấy căng thẳng, áp lực v.v… (nên nhiều nghiên cứu bảo sex làm giảm stress là do cái này đây) và điều này làm cơ thể chúng ta đi vào trạng thái thoải mái, thư giãn.

Còn thêm một đối tượng nữa, tên gọi là hóc môn melatonin. Đây là chiếc đồng hồ của cả cơ thể chúng ta, melatonin giúp cả cơ thể duy trì các nhịp sống sinh hoạt bình thường. Và khi anh em chúng ta sau khi kiểm tra cửa nẻo, tắt đèn, lên giường, bật máy quạt, máy lạnh, đắp chăn và tình tự với Vợ xong thì chúng ta đã đánh tín hiệu “Đã tới giờ ngủ” cho hóc môn này và chính điều đó cũng góp phần vào làm anh em đi ngủ ngay sau khi xong việc.

ngu-sau-khi-quan-he (1)

Xong việc ngủ ngay? Như vậy có đáng không?

Ai lại làm thế? Sau khi sex, phụ nữ còn có những … đòi hỏi khác (không như anh em chúng ta) vì vậy để hoàn toàn làm thỏa mãn các chị em, các ông hãy ráng thêm chút nữa.

Nếu thấy khó quá, hãy làm những việc sau đây. Anh em hãy linh hoạt trong việc chọn tư thế, hãy chọn những phương pháp làm tình mà lúc gần cuối anh em không phải đặt lưng lên giường. Bởi vì khi đặt lưng lên giường sẽ là chất xúc tác đáng kể cho hóc môn melatonin hoạt động. Thêm vào đó, thử để đèn sáng khi hành sự thử xem. Khó mà ngủ được đấy!

Lời khuyên cuối cùng, thay vì nằm trên giường với Vợ, đừng nằm nữa mà hãy làm gì đó hoặc ngồi dậy. Có thể ngồi dựa lưng vào thành giường cũng được. Suốt bao nhiêu năm nay, cơ thể chúng ta đã quen với chuyện khi nằm nghĩa là “đi ngủ” rồi. Thêm vào đó, nói chuyện với Vợ (đây là cũng … món sở trường của các chị em) cũng sẽ giảm khả năng buồn ngủ hiệu quả đấy nhé.

Vậy đó, những kĩ năng này người ta gọi là kĩ năng kết thúc, nó cũng quan trọng như kĩ năng khởi động khi làm tình vậy. Chúc anh em có những cuộc yêu thăng hoa và luôn viên mãn cùng các chị em, hoặc nếu có bị phàn nàn thì cũng là do lý do khách quan thôi nhé.

“Biết sao được, trời sinh ra thế mà!”

Nguồn: Menzine

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN