Những cảnh báo nên biết khi uống bổ sung collagen

Những cảnh báo nên biết khi uống bổ sung collagen. Với những người đang uống sắp uống collagen nên hết sức lưu ý có thể gặp phải những vấn đề ngoài tác dụng của collagen đó là những tác dụng phụ

Collagen là một khối xây dựng của cơ thể. Nó giữ cho chúng ta trông trẻ trung và khỏe mạnh, vì vậy nó không có thắc mắc chúng tôi muốn nhiều hơn của nó. Collagen bổ sung các hiệu ứng hồi phục hứa hẹn dưới dạng thuốc viên, kem và thuốc tiêm. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên biết thực tế của các tác dụng của collagen trước khi bạn tiêu tiền vào các phương pháp điều trị collagen – và về những rủi ro bạn có thể sử dụng khi sử dụng một số loại bổ sung collagen nhất định.

skin-collagen

Collagen là protein phổ biến nhất trong cơ thể con người, và nó có vai trò rất quan trọng. Collagen giúp hình thành mô và giữ cho mô khỏe mạnh. Protein dạng sợi này ở khắp mọi nơi: trong gân, cơ, xương, sụn và da. Theo thời gian, lượng collagen trong cơ thể giảm, dẫn đến tình trạng chảy xệ và làm suy yếu xương.

Bổ sung collagen

Bổ sung collagen được cho là để đảo ngược sự mất mát tự nhiên này. Có nhiều dạng bổ sung collagen. Bổ sung collagen bằng đường uống ở dạng viên hoặc dạng lỏng hứa hẹn sẽ giúp giảm viêm khớp, giúp giảm cân, tạo cơ và làm trẻ hóa làn da. Kem collagen hứa hẹn sẽ giúp ngăn ngừa nếp nhăn và làm mới khuôn mặt già hơn. Collagen tiêm làm cho da xuất hiện đầy đủ hơn, loại bỏ các nếp nhăn trên khuôn mặt. Những mũi tiêm này cũng được sử dụng để tạo ra đôi môi đầy đủ hơn.

Tác dụng của collagen

Hiệu quả thực tế của chất bổ sung collagen là gây tranh cãi. Có rất ít nghiên cứu về tác động của chất bổ sung collagen trong điều kiện nới lỏng như viêm xương khớp. Các loại kem collagen có thể dưỡng ẩm, nhưng chúng không thực sự cung cấp thêm collagen cho cơ thể, vì phân tử collagen quá lớn để có thể hấp thụ qua da. Việc điều trị một collagen có tác dụng rất đáng chú ý là tiêm collagen, mà làm đầy da (mặc dù không phải trên cơ sở lâu dài; hiệu ứng có thể kéo dài đến 12 tuần).

Tác dụng phụ của collagen

Những rủi ro của tác dụng phụ khác nhau, tùy thuộc vào loại điều trị collagen bạn nhận được. Các loại kem Collagen có thể sẽ gây hại nhiều nhất cho ví của bạn, không phải khuôn mặt của bạn. Uống collagen bổ sung chủ yếu gây nguy hiểm nếu bạn bị nhạy cảm với thức ăn. Hầu hết các thương hiệu đều được sản xuất từ các sản phẩm từ các sản phẩm từ bò hoặc gà. Tiêm collagen có thể có một số tác dụng phụ. Một số người có phản ứng dị ứng với thuốc tiêm (xét nghiệm thường được thực hiện trước để xác định độ nhạy). Những người bị rối loạn tự miễn dịch (chẳng hạn như herpes simplex) có thể mong đợi bùng phát khi cơ thể phản ứng với chất lạ. Collagen cũng có thể di chuyển, tạo cho khuôn mặt một cái nhìn sưng húp hoặc lopsided.

Nếu bạn muốn thử bổ sung collagen miệng, hãy lưu ý rằng ngành công nghiệp bổ sung không được quy định – vì vậy thật khó để biết hiệu lực của collagen bạn đang dùng. Hãy chắc chắn để nói với bác sĩ của bạn rằng bạn đang cố gắng bổ sung collagen. Nếu bạn đang nghĩ đến việc tiêm collagen, hãy cân nhắc những rủi ro khi so sánh với các thủ thuật giảm nếp nhăn khác, chẳng hạn như Botox và tiêm da đồng đều Restylane. Tất cả các mũi tiêm đều có nguy cơ và cần được xem xét cẩn thận.

Xem thêm: https://hangxin.com.vn/cach-uong-collagen-dang-nuoc-dung-cach-hieu-qua/

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN