Những điều cần biết khi khám sức khỏe định kỳ

Những điều cần biết khi khám sức khỏe định kỳ. Khám sức khỏe hiện rất quan trọng và cần thiết. Khi khám sức khỏe định kỳ thì cần biết những điều gì?

Khám sức khỏe định kỳ nên được thực hiện bao lâu một lần?

Bạn nên khám sức khoẻ định kỳ nhiều lần tùy thuộc vào từng yếu tố (tình trạng sức khoẻ, độ tuổi, giới tính).

Mặc dù nhiều người đến bác sĩ khám mỗi năm một lần, bạn có thể yêu cầu khám nghiệm nhiều hơn hoặc ít hơn thường lệ hơn tùy theo tình huống cụ thể của bạn. Bạn nên nói chuyện với bác sĩ để tìm ra mức độ thường xuyên bạn nên khám.

Tại sao nên khám sức khỏe định kỳ đều đặm?

Khám sức khoẻ định kỳ được thực hiện để đánh giá tình trạng sức khoẻ tổng thể của bạn. Thông tin thu được từ cuộc kiểm tra của bạn sẽ cho phép bác sĩ của bạn đưa ra các khuyến cáo cụ thể về cách bạn có thể ngăn ngừa bệnh tật và duy trì sức khoẻ tốt. Quy trình này cho phép bạn xác định sớm các vấn đề để bạn có thể thực hiện các biện pháp để ngăn ngừa bất kỳ vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nào từ tình trạng tồi tệ hơn. Nếu bác sĩ thông báo điều gì đó liên quan đến trong suốt kỳ thi, họ có thể yêu cầu các xét nghiệm cần thiết hoặc thực hiện các thủ tục khác để điều tra vấn đề thêm. Quy trình cũng cung cấp cho bạn một cơ hội để thảo luận về bất kỳ câu hỏi hoặc mối quan tâm nào bạn có liên quan đến sức khoẻ tổng thể của bạn.

xem thêm: khám sức khỏe định kỳ hết bao nhiêu tiền

Khám sức khỏe định kỳ có gặp rủi do gì không?

Khám sức khoẻ định kỳ nói chung là an toàn và không mang lại bất kỳ rủi ro nào. Có thể bạn sẽ cảm thấy đau nếu bác sĩ chạm vào một vùng cơ thể đang đau hoặc đau. Bạn nên báo cho bác sĩ biết về các khu vực đó trước khi làm thủ thuật. Một số thành phần của cuộc kiểm tra có thể làm bạn cảm thấy hơi khó chịu (ví dụ, đánh giá các cơ quan sinh sản, hậu môn, hoặc vú). Bạn nên thảo luận về bất kỳ mối quan tâm nào bạn có với bác sĩ trước khi làm thủ thuật.

Điều gì xảy ra trong quá trình khám sức khỏe?

Làm thế nào chi tiết các thủ tục là phụ thuộc vào đặc điểm cụ thể và nhu cầu của bạn. Bao gồm tuổi tác, giới tính và tình trạng sức khoẻ. Quy trình này thường dài khoảng 30 phút. Bạn có thể sẽ được yêu cầu dời tất cả quần áo và mặc áo choàng bệnh viện. Bạn cũng sẽ được bao phủ bởi một tờ giấy.

Tùy theo hoàn cảnh của bạn, bác sĩ có thể:

 • đo chiều cao và cân nặng của bạn và đo nhịp tim, tốc độ hô hấp, nhiệt độ, và huyết áp của bạn bằng nhiều dụng cụ khác nhau
 • nhìn vào da, đầu, cổ, mắt, tai, mũi và miệng của bạn – một ánh sáng có thể được sử dụng để kiểm tra bên trong mắt, tai, mũi và miệng của bạn
 • nghe trái tim và phổi của bạn bằng ống nghe
 • cảm giác cột sống và cơ ở lưng cũng như các vùng xung quanh phổi
 • cảm thấy vú của bạn để kiểm tra khối u
 • ấn vào bụng để cảm thấy phác hoạ các cơ quan như gan, lá lách, và thận
 • kiểm tra trực tràng và hậu môn (nội bộ hoặc bên ngoài)
 • kiểm tra các cơ quan sinh sản của bạn (nội bộ hoặc bên ngoài) – một thử nghiệm Pap có thể được thực hiện trên phụ nữ
 • kiểm tra và chạm vào chân của bạn
 • đánh giá hệ thống thần kinh bằng cách yêu cầu bạn đi bộ, nhảy, hoặc gập đầu gối
 • kiểm tra phản xạ của bạn bằng cách sử dụng một cái búa nhỏ
 • hỏi bạn về lối sống của bạn (ví dụ như chế độ ăn kiêng, tập thể dục, sử dụng thuốc, vv)
 • hỏi bạn những câu hỏi về lịch sử y tế hoặc lịch sử y khoa của gia đình bạn

Xem thêm: http://benhvienphuclam.com/2017/09/18/phong-kham-chuyen-khoa-tieu-hoa-tai-benh-vien-phuc-lam/

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN