Phát hoảng khi chiều vợ 38 tuổi hồi xuân

Có anh còn kể đã 2 tháng nay chẳng “tí toáy, tí mẻ” được tẹo nào vì vợ hết viện cớ có “nguyệt san” lại đến con quấy, mệt mỏi để chốn tránh chuyện gần gũi chồng. Tôi bảo có thể bản thân mấy chị đó cũng đang trong tuổi khó ở, cơ thể ‘thiếu điện, thiếu nước’ nên không muốn gần gũi chồng, rồi chưa kể đến việc họ cảm thấy cơ thể thay đổi, thấy mình béo lên, cơ thể không còn săn chắc, thiếu tự tin…

chieu-vo-tuoi-hoi-xuan (5)

Thực ra, tôi nói như thế cũng một phần do bản thân đã tìm hiểu khá nhiều về phụ nữ tuổi trung niên, từ chính những rắc rối với cô vợ yêu ở nhà.

Vợ tôi năm nay 38 tuổi, so về xuân sắc thì cô ấy không quá rực rỡ nhưng khá đằm thắm và gọn gàng so với tuổi, cũng trẻ trung nữa. Hiện vợ tôi đang kinh doanh mỹ phẩm ở nhà, môi trường giao tiếp khá rộng, toàn với các cô gái trẻ đẹp cả. Có lẽ vì thế mà tring cách ăn mặc cô ấy khá thời trang, lắm lúc còn quyến rũ chết người nữa là khác.

chieu-vo-tuoi-hoi-xuan (4)

Người ngoài nhìn vào nói tôi mèo mù vớ cá rán, trông lử đử lừ đừ mà có cô vợ ngọt nước ra phết. Nói đến lại đau lòng, ngọt thì có ngọt thật nhưng tôi như người mắc bệnh tiêu hóa, có cố lắm nhưng cũng không làm gì được. Mà khổ cái là ở chỗ tôi không phải kiểu đàn ông bị yếu sinh lý, mà vấn đề là tôi không thể chiều được cô vợ lúc nào cũng hừng hực của mình.

Kể cũng ngược đời, nhiều ông chồng thích vợ nóng bỏng chứ tôi thấy vậy thì sợ sợ thế nào ấy. Mọi người cứ tưởng tượng xem nhé, vừa mới ở công trường về, trời nóng như thiêu đốt khiến người ngợm hôi rình, chỉ muốn đi tắm rồi ăn cơm có bát canh mùng tơi mát ngọt, thế mà bước vào cửa, thấy cô vợ từ đâu nhảy bổ vào, rồi nhất quyết bắt chồng chiều chuộng ngay ở phòng khách, trước khi bọn trẻ đi học về.

Không biết ai nghĩ việc đó thú vị chứ tôi chỉ thấy sợ thôi, vừa làm lại vừa run, nhỡ bọn trẻ về sớm hơn thì sao? Mà các con cũng lớn cả rồi, bọn nó sẽ biết bố mẹ đã làm gì.

chieu-vo-tuoi-hoi-xuan (3)

Nhu cầu “chuyện ấy” của vợ ngày càng tăng khiến tôi bất ngờ

Mấy lần như thế, tôi cũng không thoải mái nên có nói chuyện với vợ, nhẹ nhàng bảo cô ấy nên ý tứ hơn vì dù sao các con cũng lớn cả rồi, chỉ thế thôi mà vợ tôi dỗi không thèm nói chuyện với chồng đến cả tuần trời. Cô ấy nói chồng cứng nhắc, không lãng mạn, rồi nghi tôi có bồ bịch ở ngoài. Đến nước đó thì tôi cũng đành chịu, thôi thì mặc kệ cô ấy muốn làm gì thì làm.

chieu-vo-tuoi-hoi-xuan (2)

Nhưng hình như sự thỏa hiệp của tôi khiến vợ nghĩ tôi cũng đồng tình, nên càng ngày cô ấy càng nghĩ ra nhiều trò kỳ cục hơn nữa, ví dụ như mới chiều thứ 3 tuần trước, tôi đang xuống công trình ở tỉnh thì vợ gọi điện nói về nhà ngay có việc gấp.

Hùng hục lái xe hơn 50 cây số về nhà thì thấy chẳng có gì cả, thay vào đó là cô vợ mặc bộ đồ ngủ đỏ chót, lại còn đi cả giầy cao gót đang nằm giữa một đống hoa lá trên giường. Nói thật là lúc đó tôi chẳng thấy cô ấy đẹp tẹo nào, nhìn cứ như người bị tâm thần, vậy bảo sao còn hứng thú gì nữa. Ấy vậy àm tôi vẫn phải cố để vợ vừa lòng.

Rồi mới đó, đến thứ 4, cô ấy nhắn tin cho tôi bảo cuối tuần này hai vợ chồng sẽ có chuyến đi “hâm nóng” riêng, con cái tự ở nhà trông nhau. Tôi vô cùng ngạc nhiên, vì bao năm nay có bao giờ cô ấy lơ là chuyện ăn uống, học hành của bọn trẻ đâu, thế mà đột nhiên lại ham chồng hơn cả con, lại còn bảo “đây là tuần trăng mật lần đầu tiên” nữa chứ.

Chuyện là hồi cưới nhau, nhà nội nhà ngoại cùng nghèo, hai vợ chồng đã kết hôn với chỉ 16 mâm cỗ cả thảy, nên làm gì có tiền đi tuần trăng mật, rồi sau đó cả hai cùng phấn đấu làm ăn, nuôi con, chăm con, chẳng có thời gian nhiều để dành cho nhau.

Nghĩ cũng thương cô ấy, cả thời tuổi trẻ đáng nhẽ phải có thời gian dành cho nhau, mà do không có điều kiện nên cũng đành dẹp lại chuyện riêng. Đến giờ, của ăn, của để đầy đủ thì hai vợ chồng cũng đã bước sang ngưỡng kia của sức khỏe, có muốn hưng phấn như ngày trẻ cũng khó khăn lắm.

chieu-vo-tuoi-hoi-xuan (1)

Để ý thấy vợ như thế, tôi cũng có tìm hiểu xem gần đây có chuyện gì tác động đến cô ấy không mà ham muốn lại tăng đến thế, cuối cùng thì tôi biết cô ấy có dùng một số loại thuốc làm tăng lượng estrogen – hóc môn nữ – để giữ gìn nhan sắc và sức khỏe tuổi tiền mãn kinh. Công nhận là từ khi cô ấy dùng thuốc trông có nhuận sắc hơn nhưng hình như ham muốn cũng lại tăng lên thì phải.

Tôi cứ sợ, nhỡ đâu mình không đáp ứng được chuyện đó, cô ấy lại đi tìm ở ngoài thì đúng là “lợi bất cập hại”.

Chuyện của tôi thì chắc không phải ai cũng thấu hiểu được, khéo còn nghĩ tôi bị lẩn thẩn, vợ như thế mà còn phàn nàn. Nhưng đúng là ở tuổi này mà duy trì phong độ như thanh niên khó khăn vô cùng, tôi chẳng biết phải làm sao nữa, mong mọi người giúp cho. Tôi xin cám ơn nhiều lắm.

Nguyễn Thương

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN