Tác dụng của collagen tươi với xương

Tác dụng của collagen tươi với xương. Collagen không chỉ có tác dụng làm đẹp da chống lão hóa da mà còn có tác dụng chống lão hóa với tất cả các bộ phận trong cơ thể trong đó có cả xương 

Tác dụng của collagen tươi với xương

Canxi không phải là chất dinh dưỡng duy nhất bạn nên lo lắng khi nói đến sức khỏe của xương.

Sức mạnh của xương của bạn phụ thuộc vào hai điều:

  1. Số lượng mô xương.
  2. Việc tổ chức khuôn khổ collagen trong xương của bạn.

Khi bạn già đi, mạng lưới collagen này làm suy yếu, làm cho xương của bạn kém bền hơn. May mắn thay, cơ thể của bạn có thể nhanh chóng hấp thụ và sử dụng collagen miệng để bù đắp cho sự mất collagen tự nhiên. Việc bổ sung collagen có thể:

  • Kích thích tế bào tạo xương.
  • Cải thiện sự hấp thụ canxi.
  • Cung cấp các lợi ích chống viêm và chống oxy hóa.
  • Ngăn ngừa loãng xương.
  • Tăng khả năng chống gãy xương.

Các nghiên cứu đã tìm thấy rằng bổ sung với một sự pha trộn của calcitonin (một dẫn xuất canxi) và collagen cấp dược phẩm có kết quả tốt hơn trong việc ngăn ngừa sự phân hủy collagen xương hơn calcitonin một mình [ * ].

Ở trẻ em, lượng collagen hấp thu hàng ngày ở các giai đoạn phát triển chính có tác động tích cực đến việc tu sửa xương và hình thành [ * ].

Tóm lại, collagen phối hợp với canxi để cải thiện sự trao đổi chất của xương, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn có đủ canxi cùng với lượng collagen của bạn. Nên khi bước vào giai đoạn của những hiện tượng lão hóa thì việc bổ sung collagen đúng cách là rất cần thiết và không thể thiếu

Xem thêm: collagen nào tốt nhất cho da

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN