Tác dụng của collagen với nam giới

Tác dụng của collagen với nam giới. Uống collagen vào cơ thể không chỉ có tác dụng làm đẹp với chị em phụ nữ mà nó còn rất tốt đến sức khỏe của nam giới. Vậy tác dụng đó là gì?

Collagen thường được gọi là “protein phức tạp”, điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì nó chứa 19 axit amin khác nhau, bao gồm arginine, glutamine, glycine và proline. Và bởi vì cắt dán được tìm thấy ở khắp mọi nơi trong cơ thể và rất quan trọng đối với sức mạnh của da, xương, khớp và gân, cũng như sức khỏe tiêu hóa, nó thậm chí còn được gọi là keo giữ cơ thể với nhau.

Nói một cách đơn giản, collagen là một phần quan trọng của cơ thể và một loại protein mà chúng ta hoàn toàn cần. Chỉ có một vấn đề: Khi chúng ta già đi, sản xuất collagen tươi tự nhiên của cơ thể bắt đầu chậm lại. Ngoài ra, thói quen lối sống kém, chẳng hạn như hút thuốc lá, ăn quá nhiều đường, và tiếp xúc với quá nhiều ánh nắng mặt trời, cũng làm giảm mức độ cắt dán. Và khi nồng độ collagen bắt đầu giảm, các dấu hiệu lão hóa – như đau khớp, sụn yếu và da bị chảy xệ – trở nên rõ ràng hơn.

Đó là nơi bổ sung collagen chất lượng cao đi vào. Ngoài việc ăn các thức ăn như nước dùng xương để tăng lượng collagen trong cơ thể, chất bổ sung collagen có uy tín có thể giúp tăng cường mức độ nội tại và ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa.

todd-quackenbush-27493

Cần thêm bằng chứng rằng mọi người, kể cả nam giới, cần bổ sung collagen? Dưới đây là năm lợi ích yêu thích của tôi:

Bảo quản khớp và giảm đau khớp

Nó rất phổ biến cho mọi người để có được đau nhức hơn khi họ tuổi tác, đặc biệt là trong các chi. Điều này là bởi vì, khi collagen giảm theo độ tuổi, các khớp bắt đầu sưng lên và cứng hơn vì chúng không thể di chuyển dễ dàng và tự do.

Rất may, chất bổ sung collagen có thể hữu ích. Collagen giúp các khớp di chuyển trơn tru trong khi giảm đau và nguy cơ thoái hóa khớp, như nhiều nghiên cứu cho thấy. Ví dụ, một nghiên cứu kéo dài 24 tuần đã kiểm tra tác dụng bổ sung collagen trên các vận động viên có đau khớp liên quan đến hoạt động. Các nhà nghiên cứu tìm thấy một “cải thiện đau khớp ở các vận động viên đã được điều trị bằng chế phẩm thủy phân collagen bổ sung chế độ ăn uống.”

Như bạn có thể nghi ngờ, bổ sung collagen cũng đã được chứng minh là có hiệu quả trong điều trị viêm khớp một cách tự nhiên. Các nghiên cứu của Đại học Y khoa Đại học Illinois ở Chicago , Bệnh viện Beth Israel của Harvard ở Boston, và những nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí khoa học y tế quốc tế đều khẳng định khả năng của collagen giúp điều trị các triệu chứng viêm khớp.

Xem thêm: collagen nam uống được không

Tăng cường da, tóc và răng

Collagen là một trong những chất chăm sóc da tự nhiên tốt nhất trên hành tinh. Nghiên cứu được công bố trên Skin Pharmacology and Physiology nhận thấy rằng việc bổ sung collagen bằng miệng có tác dụng có lợi trên da người, bao gồm cải thiện độ đàn hồi và độ ẩm của da, và cũng cho thấy giảm cellulite và vết rạn da.

Ngoài ra, collagen là khối xây dựng móng tay, tóc và răng. Vì vậy, bổ sung collagen có thể cải thiện sức khỏe của cả ba.

Giúp điều trị Ruột bị rò rỉ

Collagen giúp phá vỡ protein, làm dịu niêm mạc ruột và chữa lành các thành tế bào bị tổn thương – tất cả đều có thể giúp ngăn ngừa hoặc điều trị hội chứng ruột bị rò rỉ . Điều này là do collagen “niêm phong và chữa lành” lớp lót bảo vệ ở đường tiêu hóa.

Các triệu chứng của bệnh viêm ruột (IBD), như tiêu chảy, táo bón và đầy hơi, đều là dấu hiệu của ruột bị rò rỉ, và nghiên cứu được công bố trên tạp chí Clinical Pathology cho thấy nồng độ collagen giảm ở bệnh nhân IBD và các vấn đề về ruột bị rò rỉ. Do đó, bổ sung collagen có thể giúp chống lại những vấn đề này bằng cách xây dựng các mô nối ruột kết và đường tiêu hóa.

Tăng cường trao đổi chất, sức khỏe cơ bắp và mức năng lượng

Bởi vì collagen có chứa glycine axit amin, và glycine là quan trọng trong việc hình thành mô cơ, collagen giúp cải thiện khối lượng cơ, do đó giúp thúc đẩy sự trao đổi chất. Glycine cũng giúp làm chậm lão hóa tổng thể bằng cách hỗ trợ tư thế, sức khỏe của xương, tiêu hóa và thậm chí cả hệ thần kinh trung ương.

Các arginine và glutamine trong collagen cũng sửa chữa cơ bắp, chữa lành vết thương, thúc đẩy sự trao đổi chất, cải thiện năng lượng bằng cách thúc đẩy cơ thể, và hỗ trợ phát triển và phát triển thích hợp.

Bảo vệ trái tim

Bổ sung collagen có thể bảo vệ sức khỏe tim mạch nhờ hàm lượng proline cao. Axit amino prolin giúp tích tụ chất béo trong động mạch, sửa chữa mô trong các khớp và động mạch, đồng thời giúp kiểm soát huyết áp. Arginine, cũng được tìm thấy trong collagen, giúp mở rộng các động mạch và thư giãn các mạch máu để tuần hoàn tốt hơn.

Tất cả điều này kết hợp làm cho bổ sung collagen cực kỳ có lợi cho sức khỏe tim mạch, đặc biệt là khi chúng ta già đi.

==>https://hangxin.com.vn/san-pham-collagen-nam-co-uong-duoc-khong/

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN