Tâm sự “xương máu” của anh chàng “họ Sở” dành cho các ông chồng

Tâm sự đàn ông, tâm sự “xương máu” của anh chàng “họ Sở” dành cho các ông chồng. Hãy đọc và chiêm nghiệm lại bản thân về hạnh phúc gia đình của mình nhé.

>> Các ông bố cũng có nguy cơ bị trầm cảm sau sinh

>> 8 việc làm mà các ông chồng cực kỳ ghét ở người vợ của mình

Tâm sự đàn ông, tôi được sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả. Từ bé, tôi đã chẳng có khả năng gì đặc biệt, nhưng đúng là ông trời không lấy đi của ai hết thảy, ông đã ưu ái cho tôi một vẻ đẹp hơn người và khả năng hoạt ngôn hiếm có.

Đối với một thằng bé mà nói, đẹp trai hay không chẳng có gì khác biệt. Nhưng khi càng lớn lên, tôi mới nhận thức rõ nhan sắc đúng là một thứ vũ khí lợi hại. Tôi không cần giàu có, không cần tài năng, chỉ cần ăn mặc tươm tất một chút, cư xử lịch thiệp một chút thì lập tức trở thành “soái ca” trong mắt nhiều cô gái.

Người ta nói “đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai” thực ra cũng không chính xác. Đàn bà họ cũng yêu bằng mắt, họ thích vẻ đẹp trai hào nhoáng bên ngoài của tôi. Những cô gái xinh đẹp không ngần ngại theo đuổi tôi. Và tôi, chẳng dại gì mà không đáp lại tình cảm của họ. Tôi chẳng mất mát gì cả, có chăng chỉ là một chút thời gian. Đã có những thời điểm tôi phải vắt óc ra để sắp xếp lịch hẹn hò, mò lên mạng để học nói mấy câu ngôn tình sến súa để làm hài lòng các nàng.

Tâm sự đàn ông, tôi được yêu cũng nhiều mà bị ghét cũng nhiều, bởi tôi không chung thủy, hai từ “chung thủy” thực sự là thứ xa xỉ đối với tôi. Đã đôi lần tôi bị mắng chửi thậm tệ,rằng là “đồ sở khanh tệ bạc”, là “một tên Đông Joăng chính hiệu”. Nhưng không sao, ai mất của mà chả tiếc, nữa là người ta vì tôi mà mất cả “ngàn vàng”.

Chẳng phải con gái mê mệt tôi mà ngay cả những chị đã có chồng cũng say như điếu đổ. Phụ nữ có chồng thực ra cũng có một sự thu hút riêng, họ đằm thắm hơn, chín chắn hơn và nồng nàn hơn. Lý do họ phản bội chồng thì vô cùng lắm và cũng chẳng giống nhau. Có người thì vì chồng mải kiếm tiền mà lơ là trách nhiệm với vợ con. Cũng có người ngoại tình chỉ để trả thù chồng theo kiểu “ông ăn chả, bà ăn nem”.

tam-su-dan-ong-cua-mot-anh-chang-ho-so (1)Ảnh minh họa.

Lấy lòng các chị thật sự không mấy khó khăn, chỉ cần biết lắng nghe rồi bao biện các ông chồng kia một tý, rồi lại nhẹ nhàng bảo “nếu anh có một người vợ tuyệt vời như em, anh sẽ không bao giờ để em phải khóc”. Càng tạo khoảng cách, càng tỏ ra tử tế thì các chị lại càng dễ mủi lòng. Phụ nữ, thực ra họ không dễ yêu. Họ đến với tôi cũng chưa chắc vì họ yêu tôi, chỉ là vì họ thích cảm giác được che chở, được nũng nịu, được chăm sóc. Chăm sóc và nịnh nọt phụ nữ lại là “sở trường” của tôi. Ngoài đời họ mạnh mẽ thế thôi, cứng rắn thế thôi, trong tình cảm phụ nữ bao giờ cũng chỉ là phái yếu.

Tâm sự đàn ông, có anh bạn nói với tôi: Đàn bà rất khó hiểu. Nhưng tôi cho rằng đàn bà không hề khó hiểu. Đàn ông có thể dễ dàng yêu nhiều người nhưng chỉ yêu mỗi người một ít, còn đàn bà họ yêu rất ít, nhưng đã yêu thì yêu rất đậm sâu. Để giữ chân một người đàn bà bên mình không hề khó. Đàn bà tham tiền ư? Không hẳn, cứ cho họ nhiều tiền nhưng chẳng quan tâm gì đến họ xem họ sẽ ở với bạn được bao lâu? Đàn bà tham sắc ư? Không hẳn, tôi được cánh chị em phụ nữ theo không hẳn vì tôi đẹp trai mà vì tôi biết cách lấy lòng họ. Đàn bà mà đã yêu thì “xấu như châu chấu” họ cũng yêu, chả cứ là nam vương với lại soái ca đâu.

Tôi rất hay vào đọc báo, thấy xu hướng phụ nữ ngoại tình ngày càng nhiều, và cũng có nhiều ông chồng than trách vợ. Nhưng tóm lại họ thấu hiểu vợ mình được bao nhiêu? Tại sao có nhiều chị em đã có con cái đề huề, nhà cao cửa rộng, chồng giỏi kiếm tiền, không yên phận mà hưởng thụ mà lại sẵn sàng đánh đổi tất cả để rồi mang tiếng lẳng lơ, hư hỏng. Chẳng phải vì họ quá cô đơn sao, chẳng phải vì họ không được thấu hiểu sẻ chia ư? Đàn bà chỉ cần được yêu, ngoài ra mọi thứ chỉ là phù phiếm.

Mẹ tôi bảo: “Mày không định lấy vợ, cứ lông bông thế đến bao giờ?”. Tất nhiên, tôi rồi cũng sẽ lấy vợ. Nhưng tôi sẽ lấy người mà tôi cảm thấy tim mình rung rộng. Người mà tôi có thể từ bỏ mọi thú vui chỉ để ở bên cô ấy, sẵn sàng đồng cam cộng khổ, yêu thương và sẻ chia. Những người phụ nữ đã đi qua cuộc đời tôi đã dạy tôi rằng: Để làm một người chồng tốt, trước hết đó phải là một người chồng có trách nhiệm, chu đáo và rộng lượng. Đôi khi để làm vợ hạnh phúc chẳng cần quà tặng đắt tiền hay hoa nến lung linh, chỉ cần giúp vợ sấy hộ mái tóc ướt hay lấy sẵn kem đánh răng lên bàn chải cho vợ cũng đủ để họ cảm động rồi. Và tuyệt đối đừng bao giờ cố ăn thua với vợ trong những cuộc tranh cãi. Đàn ông mà đến vợ mình cũng không bao dung nổi thì làm sao đòi hỏi được vợ hết lòng.

Tâm sự đàn ông, trong khi chờ đợi để gặp đúng một nửa của đời mình, tôi vẫn cặp kè với rất nhiều nửa đã thuộc về người khác. Thế nên các đức ông chồng tốt nhất nên học cách giữ vợ. Việc càng ngày càng có nhiều phụ nữ chủ động đi ra khỏi hôn nhân chứng minh một điều: Có rất nhiều ông chồng chỉ lo xây nhà chứ không chịu cùng vợ chung tay xây tổ ấm.

Nguồn: http://dantri.com.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/tam-su-chang-ho-so-20160826074407594.htm

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN