Tăng chất lượng tinh trùng tự nhiên, hiệu quả cần phải làm gì?

Tinh trùng yếu đồng nghĩa với việc suy giảm chức năng sinh sản ở nam giới. Để con sinh ra được khỏe mạnh, thông minh, các quý ông không nên bỏ qua những phương pháp giúp tăng chất lượng tinh trùng một cách tự nhiên dưới đây.

Cách tăng chất lượng tinh trùng tự nhiên hiệu quả

1. Luôn giữ tinh thần thoải mái

Tăng chất lượng tinh trùng
                                                       Hãy luôn sống hạnh phúc!!!

Giống như ông cha ta thường nói:” Ăn được ngủ được là tiên. Không ăn không ngủ mất tiền, thêm lo.” Khi bạn luôn căng thẳng, lo lắng sẽ làm hạn chế quá trình sản xuất hormone testosterone, ảnh hưởng lớn tới quá trình sinh tinh, làm giảm khả năng ham muốn tình dục.

Tâm lý cẳng thẳng không chỉ ảnh hưởng đến nam gới mà còn cả bạn tình, khiến cả hai không thỏa mãn khi quan hệ. Điều này cũng ảnh hưởng không tốt tới khả năng thụ thai.

Đừng nên quá bận rộn với công việc, bạn hãy dành chút thời gian nghỉ ngơi, nghe nhạc, ngồi thiên hay ở bên gia đình, bạn bè. Nó sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, mệt mỏi hiệu quả.

2. Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục thường xuyên là một cách tăng chất lượng tinh trùng hiệu quả
                     Tập thể dục thường xuyên là một cách tăng chất lượng tinh trùng hiệu quả

Tập thể dục thường xuyên giúp bạn rèn luyện sức khỏe, nâng cao sức bền, sự dẻo dai cho cơ thể, góp phần tăng thêm hưng phấn trong chuyện chăn gối. Ngoài ra, tập thể dục cũng là cách làm tăng chất lượng tinh trùng hết sức tuyệt vời.

Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy: Những người có thói quen duy trì hoạt động thể chất liên tục với cường độ vừa phải đã tăng 9,4% khối lượng tinh dịch, tăng 15,5% số lượng tinh trùng có hình thái khỏe mạnh và tăng 13,5% khả năng di chuyển của tinh trùng. Đây là một thống kê rất tốt về mức độ cải thiện khả năng sinh sản ở nam giới.

3. Làm gì để tăng chất lượng tinh trùng? Đơn giản thôi hãy ngủ thật ngon

Quan tâm tới giấc ngủ cũng là 1 cách tăng chất lượng tinh trùng
                              Quan tâm tới giấc ngủ cũng là 1 cách tăng chất lượng tinh trùng

Ngủ đủ và sâu giấc sẽ giúp chúng ta phục hồi, tái tạo lại các chức năng trong cơ thể sau khoảng thời gian dài hoạt động trong ngày. Không những thế, phần lớn lượng testosterone trong cơ thể nam giới cũng được sản sinh ra trong khi ngủ. Tổng thời gian ngủ, số giấc ngủ đều có liên quan mật thiết tới nồng độ testosterone.

Ngủ không đủ giấc là 1 trong những nguyên nhân làm tinh trùng yếu đi. Hãy ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày để có sức khỏe tốt bạn nhé!!!

4. Tăng chất lượng tinh trùng ngay trong bữa ăn của bạn

Xây dựng chế độ ăn uống khoa học chính là cách tăng chất lượng tinh trùng nhanh nhất.

Thực phẩm giàu dinh dưỡng rất có lợi cho sự phát triển của tinh trùng
                             Thực phẩm giàu dinh dưỡng rất có lợi cho sự phát triển của tinh trùng

Các món ăn có chứa nhiều kẽm (hàu biển), trái cây tươi chứ nhiều vitamin C (cam, chanh,…), protein (trứng gà, thịt đỏ, cá tươi…), lycopen (hải sản, cà chua) là rất quan trọng trong việc sinh tinh và cải thiện chất lượng tinh dịch.

>>> Xem thêm: Thực phẩm tăng số lượng tinh trùng

Ngoài ra, hãy tránh sử dụng đồ ăn nhiều dầu mỡ, sữa đậu nành, nội tạng động vật và đặc biệt là rượu, bia, các chất kích thích. Chúng đều có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và chất lượng tinh trùng của cậu nhỏ.

5. Sex đúng cách cũng là một cách làm tăng chất lượng tinh trùng

Tăng chất lượng tinh trùng thông qua kĩ năng sex
                                             Tăng chất lượng tinh trùng thông qua kĩ năng tình dục

Tăng chất lượng tinh trùng bằng cách nào? Có thể bạn chưa biết, thực ra sex đúng cách là 1 phương pháp rất hiệu quả cải thiện chất lượng tinh trùng.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng tần suất quan hệ tốt nhất cho quá trình thụ thai cho nam giới (độ tuổi 20-35) là 2-3 lần/tuần. Không nên giữ tinh dịch quá lâu trong tinh hoàn, điều này vừa ảnh hưởng đến chức năng sinh tinh của tinh hoàn, vừa làm tăng nguy cơ biến dạng tinh trùng.

Quan hệ tình dục đúng cách sẽ hạn chế mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, bảo vệ bạn và cậu nhỏ khỏi các tác nhận có hại, ảnh hưởng trực tiếp đến đội quân tinh binh.

Hy vọng những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm được nhiều hiểu biết về cách tăng chất lượng tinh trùng ở nam giới. Bạn đọc quan tâm đến những vấn đề về giới tính và sức khỏe sinh sản có thể tìm hiểu thêm tại https://benhyeusinhly.com

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN