Làm thế nào để tăng khả năng rụng trứng

Hạnh phúc của tất cả các cặp vợ chồng là được làm cha làm mẹ, được nghe thấy tiếng cười của trẻ thơ. Để niềm vui ấy sớm được thực hiện, tăng khả năng rụng trứng là một bí quyết giúp tăng khả năng thụ thai tự nhiên.

Làm thế nào để tăng khả năng rụng trứng

Tăng khả năng rụng trứng bằng việc quan hệ tình dục

Tăng khả năng rụng trứng bằng quan hệ tình dục
                                                       Tăng khả năng rụng trứng

Một tác nhân vô cùng quan trọng tăng khả năng rụng trứng ở phụ nữ đó là quan hệ tình dục. Trứng hoàn toàn có thể rụng sớm đột xuất, sớm hơn một vài ngày so với chu trình tự nhiên nếu vợ chồng lâu ngày gặp nhau. Các nhà nghiên cứu chứng minh rằng ham muốn tình dục tăng cao hoặc phụ nữ khi quan hệ đạt cực khoái nhiều lần sẽ khiến tử cung và buồng trứng của họ bị co bóp liên tục. Gia tăng áp lực ở ngoài nang Graff làm vỡ nang, giải phóng trứng khiến tế bào trứng chín và rụng sớm hơn so với bình thường.

>>> Xem thêm Với chị em Yêu bao nhiều lần là đủ trong 1 tuần 

Kích thích rụng trứng tự nhiên bằng các loại thực phẩm

Tăng khả năng rụng trứng bằng các loại thực phẩm
                               Nhiều loại thực phẩm giúp chị em kích thích rụng trứng

Kết quả nghiên cứu gần đây nhất của các giáo sư thuộc Đại học Heidelberg-Đức cho thấy những phụ nữ sử dụng nhiều thực phẩm có chứa chất béo trans, carbohydrate, protein động vật,… trong bữa ăn hằng ngày có nhiều khả năng mắc các tiền sử về rối loạn quá trình rụng trứng, gây khó khăn việc thụ thai.

Hiện nay nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng có rất nhiều thực phẩm giúp kích thích trứng rụng và hỗ trợ phụ nữ đậu thai một cách tự nhiên, có thể kể đến như: các loại hải sản, dầu cá, mật ong, trứng, tỏi…. Đây hầu hết là các loại thực phẩm dễ kiếm, có mặt trong thực đơn của bạn mỗi ngày

Cách làm tăng khả năng rụng trứng bằng thuốc

Tăng khả năng rụng trứng bằng thuốc
                                               Dùng thuốc tăng cường sự rụng trứng

Sử dụng thuốc kích trứng là một phương pháp hiện đại, được nhiều bác sĩ chuyên khoa và các trung tâm chữa hiếm muộn sử dụng. Thuốc kích trứng được hiểu là loại thuốc có tác dụng kích thích sự phát triển của nang noãn, làm nang noãn chín và vỡ ra giải phóng trứng ra ngoài.

Có điều khi sử dụng thuốc kích trứng, các chị em cần hết sức cẩn thận, không nên lạm dụn và tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ. Hai vợ chồng phải có sự hợp tác, luôn giữ tinh thần thật thoải mái thì khả năng thụ thai mới tăng cao.

>>>Bạn nên tham khảo: Danh mục thuốc hỗ trợ sinh sản và tăng cường sinh lý nữ 

Tập thể dục kích thích rụng trứng hiệu quả

Tăng khả năng rụng trứng bằng thể dục
                                            Yoga giúp tăng khả năng rụng trứng

Các bài tâp như Yoga, massage cơ thể… có công dụng rất tốt làm tăng sự dụng trứng. Khi bạn hoạt động sẽ thúc đẩy quá trình sản sinh các hormone trong cơ thể, giải phóng nhiều nang trứng và khiến rụng trứng sớm. Đồng thời tập luyện thể dục còn giúp chị em tăng cường sự dẻo dai, bền bỉ trong chuyện chăn gối, giúp tăng khoái cảm khi quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, việc tập luyện thể dục thể thao quá sức có thể khiến cho chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn, ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng và thụ thai.

Cám ơn bạn đọc đã theo dõi benhyeusinhly.com – kênh tin tức tổng hợp những vấn đề về sinh lý và sức khỏe sinh sản.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN