Thực hiện các xét nghiệm máu phát hiện ra HIV ?

Thực hiện các xét nghiệm máu phát hiện ra HIV? Khi đi xét nghiệm HIV nhiều người tò mò không biết xét nghiệm máu như nào để phát hiện HIV? Họ có tìm HIV khi họ đang làm xét nghiệm máu không? và giá xét nghiệm máu là bao nhiêu?

Câu hỏi:

Tôi đã làm xét nghiệm thường lệ cách đây vài tuần và họ nói rằng những thứ như số lượng tế bào hồng cầu và số lượng tế bào máu trắng là bình thường – bây giờ tôi chỉ muốn biết liệu họ có nói với tôi nếu họ đã thử nghiệm HIV hay không.

xet-nghiem-mau-phat-hien-hiv

Câu trả lời

HIV có thể được kiểm tra bằng xét nghiệm máu. Nếu có một mối quan tâm về việc lây truyền HIV gần đây, bác sĩ của bạn có thể chọn để kiểm tra xét nghiệm cho sự hiện diện của các protein tạo nên bản thân virus. Thử nghiệm này là sự lựa chọn tốt hơn trong bối cảnh này, vì có thể mất vài tuần (thường từ 6 đến 12) để xét nghiệm miễn dịch trở lại dương tính sau khi truyền virut. Các kháng thể được hình thành bởi cơ thể để đáp ứng với một nhiễm trùng; các xét nghiệm phát hiện các kháng thể là những xét nghiệm tiêu chuẩn được thực hiện để kiểm tra HIV khi không có mối quan tâm nào đối với sự lây truyền gần đây. Ở một số tiểu bang, bệnh nhân phải ký một mẫu chấp thuận để tiến hành một xét nghiệm HIV. Nếu bạn đang ở trong tình trạng như vậy và không ký một mẫu chấp thuận, thì thử nghiệm này không nên được ra lệnh. Nếu bạn ở trong một quốc gia không đồng ý, thì bác sĩ của bạn nên cho bạn biết cách này hay cách khác là kết quả của xét nghiệm HIV của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc này, bạn nên liên hệ trực tiếp với văn phòng của bác sĩ và hỏi họ về tình trạng xét nghiệm của bạn.

Câu trả lời này chỉ dành cho mục đích thông tin chung và không phải là sự thay thế cho lời khuyên y tế chuyên nghiệp.

Xem thêm:cách đọc kết quả xét nghiệm miễn dịch

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN