Thực phẩm cân bằng nội tiết tố nữ trong bữa ăn hằng ngày

Rối loạn nội tiết tố đang là căn bệnh rất phổ biến ở nữ giới. Có rất nhiều phương pháp điều trị nhưng an toàn và đơn giản nhất vẫn là sử dụng các loại thực phẩm cân bằng nôi tiết tố nữ có nguồn gốc tự nhiên trong bữa ăn hằng ngày.

Một số thực phẩm giúp cân bằng nội tiết tố nữ

Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành

Thực phẩm cân bằng nội tiết tố nữ
                                           Đậu lành rất tốt cho điều hòa nội tiết tố nữ

Xếp số 1 trong danh sách này không phải cái tên xa lạ đó là đậu nành (đậu tương), mặc dù đậu nành là loại đồ ăn không tốt cho phải mạnh nhưng nó lại có vai trò cực quan trọng trong cân bằng nội tiết tố nữ.Rối loạn nội tiết tố nữ đang là căn bệnh rất phổ biến ở nữ giới. Rối loạn nội tiết tố nữ đang là căn bệnh rất phổ biến ở nữ giới. Trong đậu nành có chứa

Bơ là thực phẩm cân bằng nội tiết tố nữ rất hiệu quả

Thực phẩm cân bằng nội tiết tố nữ: bơ
                      Bơ không chỉ bổ dưỡng mà còn giúp cân bằng nội tiết tố hiệu quả

Trong bơ chứa nhiều thành phần như chất xơ, vitamin B,E, beta-carotene rất cần thiết cho sức khỏe, kích thích sản sinh estrogen, ngăn ngừa bệnh tim mạch.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách điều trị rối loạn nội tiết tố nữ

Gan động vật

Gan là một thực phẩm rất giàu dinh dưỡng như: các loai vitamin, kẽm, sắt, các men tiêu hóa. Có công dụng tăng cường nội tiết tố nữ, bổ sung sắt ngăn ngừa thiếu máu cho chị em mỗi kỳ “Đèn đỏ”. Có điều gan động vật cũng chứa khá nhiều các loại độc tốt do đó chỉ nên dùng gan từ 1-2 bữa trong 1 tuần.

Giá đỗ

thực phẩm cân bằng nội tiết tố nữ
                                   Giá đỗ cũng rất tốt cho sức khỏe của chị em

Lại một loại đồ ăn họ đỗ xuất hiện trong danh sách thực phẩm chức năng tăng cường nội tiết tố nữ nữa. Giá đỗ được cho là có công dụng hỗ trợ đắc lực điều trị các triệu trứng tiền mãn kinh, mãn kinh.

Trái cây có vỏ mọng

Các loai hoa quả như đào, bưởi, việt quất…. có chứa rất nhiều vitamin C,E, phytoestrogen thành phần không thể thiếu cấu thành nên nội tiêt tố nữ estrogen. Ngoài ra chúng còn bổ sung lượng vitamin cần thiết giúp chống oxy hóa.

>>> Tham khảo 6 cách tốt nhất cân bằng nội tiết tố nữ

Hải sản tươi sống, hải sản có vỏ

Thực phẩm cân bằng nội tiết tố nữ: hải sản
                                               Cá hồi là hải sản chị em nên lựa chọn

Những loại thực phẩm này có rất nhiều khoáng chất, các axit béo không no và muối. Có công dụng điều hòa nồng độ hormone nữ giới rất hiệu quả.

Thực phẩm chức năng cân bằng nội tiết tố nữ

Nếu tất cả những loại thực phẩm nêu trên là chưa đủ, bạn có thể cân nhắc sử dụng thực phẩm chức năng giúp cân bằng nội tiết tố nữ. Chúng có công dụng cải thiện rõ rệt sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể trong thời gian ngắn. Nhưng sẽ có nhiều tác dụng phụ không mong muốn trong quá trình sử dung vì vậy bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ và có sự hướng dẫn của chuyên gia để được hiệu quả mong muốn.

Trên đây là một số loại thực phẩm tăng nội tiết tố nữ hiệu quả được rất nhiều chị em truyền tai nhau sử dụng. Bạn đọc cũng có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác về sinh lý và sức khỏe sinh sản khi truy cập website: benhyeusinhly.com

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN