Top những nguồn bổ sung collagen nên ăn mỗi ngày

Top những nguồn bổ sung collagen nên ăn mỗi ngày. Collagen là protein vô cùng cần thiết với cơ thể nên việc bổ sung hàng ngày bằng các thực phẩm là rất tốt vừa đảm bảo cơ thể lúc nào cũng ở trạng thái tốt nhất

1: GELATIN

Khi nói đến các nguồn collagen, bạn sẽ không tìm thấy bất cứ điều gì tốt hơn so với gelatin. Tại sao? Bởi vì gelatin LÀ collagen.

Gelatin về cơ bản là một dạng collagen được nấu chín. Nó thường được thực hiện bằng cách đun sôi các mô liên kết của bò hoặc lợn. Collagen được giải phóng, chiết xuất và sấy khô.

Điều tuyệt vời về gelatin là cơ thể dễ tiêu hóa và hấp thụ. Rất nhiều người báo cáo kết quả nhanh chóng bằng cách tiêu thụ gelatin. Đừng mong đợi các nếp nhăn của bạn hoặc đau khớp biến mất qua đêm, nhưng một ngày gelatin mỗi ngày có thể làm phép lạ cho sức khỏe của bạn!

Vấn đề chất lượng khi mua gelatin! Những thứ bạn tìm thấy trong siêu thị được chế biến rất cao đến nỗi nó không có khả năng mang lại bất kỳ lợi ích nào. Thay vào đó, hãy chọn gelatin nuôi cỏ, được nuôi cỏ. Bạn có thể đọc Làm thế nào để chọn một thương hiệu gelatin .

Why_too_much_sugar_can_age_your_skin_800x450_tiny100_1024x1024

2: CANH XƯƠNG

Nước dùng xương được làm bằng cách đun sôi xương và các mô liên kết của động vật. Khi các mô này được đun sôi, collagen được giải phóng vào trong nước. Đó là lý do tại sao nước cốt xương sẽ gel .

Làm nước dùng xương rất dễ dàng và rẻ tiền! Tôi thích nhấm nháp một cốc nước nóng vào mỗi buổi sáng.

Chỉ cần được cảnh báo rằng nếu bạn đang theo một chế độ ăn FODMAP thấp cho IBS hoặc SIBO, một số carbs trong nước dùng xương có thể làm phiền bạn. Trong trường hợp này, tốt hơn là lựa chọn bột gelatin, là FODMAPs an toàn. Vì vậy mà hiện nay các thực phẩm chức năng collagen đều có nguồn gốc từ xương của các loài động vật

3: LÒNG TRẮNG TRỨNG

Lòng trắng trứng rất giàu axit amin glycine và proline, là thành phần chính của collagen. Bằng cách ăn lòng trắng trứng, bạn sẽ cung cấp cho cơ thể của bạn các axit amin cần thiết để xây dựng collagen.

4: Tảo biển xanh

Tảo Spirulina là một loại tảo xanh-xanh thực sự phổ biến như là một bổ sung sức khỏe. Ngoài việc chứa nhiều sắt, một muỗng cà phê spirulina chứa nhiều glycine và proline hơn là một quả trứng trắng lớn.

Spirulina cũng là một nguồn đồng tốt, và đồng là một trong những khoáng chất quan trọng để hình thành collagen. ( 5 )

Nhược điểm duy nhất là bổ sung spirulina có thể là một chút đắt tiền, và họ không chính xác hương vị rất tốt. Cá nhân tôi dính vào gelatin để thay thế.

5: Cá tuyết

Cá tuyết, cũng như các loại cá trắng khác, được nạp với glycine và proline. Ngay cả khi bạn không lo lắng về việc có được nhiều nguồn collagen tự nhiên hơn trong cuộc sống của bạn, bạn vẫn nên ăn nhiều cá tuyết hơn. Nó có tỷ lệ Omega 3: 6 tuyệt vời – điều quan trọng để giảm viêm trong cơ thể.

Cá nhân tôi lấy dầu gan cá tuyết lên men (FCLO) như một chất bổ sung mỗi ngày. Đó là bổ sung duy nhất mà tôi có và là một nguồn vitamin D tuyệt vời cộng với đó là một trợ giúp giấc ngủ tự nhiên.

6: TRÁI CÂY CÓ MÚI

Trong khi các loại trái cây họ cam quýt như bưởi và chanh không chứa glycine hoặc proline, chúng chứa nhiều vitamin C.

Cơ thể chúng ta cần vitamin C để sản xuất collagen. Theo bác sĩ da liễu Bác sĩ Dimitry Palceski , các đặc tính chống oxy hóa của vitamin C cũng ngăn chặn các enzyme và các gốc tự do phá vỡ collagen. ( 6 )

7: THỰC PHẨM LƯU HUỲNH

Lưu huỳnh là một khoáng chất vi lượng quan trọng cho quá trình tổng hợp collagen. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng động vật ăn một chế độ ăn thiếu hụt lưu huỳnh sản xuất ít collagen hơn. Điều đáng sợ là nhiều người có khả năng thiếu hụt lưu huỳnh, nhưng khoáng sản hầu như không được chú ý. ( 7 )

Thức ăn động vật như thịt bò, trứng, gia cầm và sữa là tất cả các nguồn lưu huỳnh tốt cho sản xuất collagen. Tuy nhiên, nó cũng quan trọng để ăn các nguồn thực vật lưu huỳnh quá. Theo ghi chú của Mark Sisson, các nguồn thực vật chứa lưu huỳnh có chứa organosulfur mạnh mà thực phẩm động vật thì không. ( 8 )

Nguồn rau lưu huỳnh tốt bao gồm:

  •         Tỏi (cũng chứa allicin – một loại kháng khuẩn tự nhiên mạnh )
  •         Hành
  •         Bông cải xanh
  •         Cải bắp
  •         bắp cải Brucxen

==>https://hangxin.com.vn/uong-collagen-nhieu-lien-tuc-moi-ngay-co-tot-khong/

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN