Uống collagen có tác dụng gì với tóc không?

Uống collagen có tác dụng gì với tóc không? Thông thường khi sử dụng collagen người ta chỉ quan tâm tác dụng của collagen lên da cải thiện như thế nào sau bao lâu, có tác dụng phụ không mà không để ý rằng uống collagen có tác dụng gì với tóc hay những bộ phận nào nữa không?

Collagen là một axit amin tự nhiên mà hầu hết chúng ta đã biết là tốt cho làn da của chúng ta, và cũng có thể được sử dụng cho sự phát triển của tóc. Nó xảy ra là loại protein có nhiều nhất trong cơ thể . Axit amin chuỗi dài này bao gồm bốn axit amin riêng biệt: proline, glycine, arginine và hydroxyproline.

Collagen đóng vai trò quan trọng trong việc đổi mới tế bào và chịu trách nhiệm duy trì sức mạnh và độ đàn hồi của xương, khớp, gân, da, mắt, cơ quan nội tạng, móng tay và tóc.

Khả năng sản xuất collagen của cơ thể chúng ta giảm khoảng 30 tuổi. Điều này gây ra sự suy giảm liên tục của các mức collagen trong cơ thể. Đây là điều khiến chúng ta nhăn nheo, khiến cho tóc của chúng ta mất màu và dẫn đến sự cứng nhắc và yếu đuối của xương, sụn và các bộ phận khác của cơ thể.

Để thực hiện một sự thiếu hụt collagen, bổ sung collagen như thế nào để giúp hỗ trợ tăng trưởng tóc là một lựa chọn . Đây có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tóc và da của bạn khỏe mạnh và đẹp nhất có thể. Mức độ collagen được phục hồi khi bạn ăn bổ sung collagen thay vì đặt kem bên ngoài da. Đủ lượng Vitamin C cũng rất quan trọng cho khả năng sản xuất collagen của cơ thể . Bắp cải, trái cây đỏ, rau và cà rốt là những ví dụ khác về những thứ bạn có thể ăn để tăng cường sản xuất collagen.

Uống Collagen giúp tăng trưởng tóc và tái sinh tóc.

Nó có đặc tính chống oxy hóa và chiến đấu với việc sản xuất các gốc tự do trong cơ thể . Được sản xuất tự nhiên trong cơ thể, các gốc tự do là kết quả của quá trình trao đổi chất khác nhau của cơ thể và chịu trách nhiệm làm hư hại các nang tóc, dẫn đến rụng tóc. Nhưng có đủ lượng collagen trong sợi tóc, tăng cường các nang tóc và cải thiện sự phát triển của tóc. Việc hấp thụ collagen để tăng trưởng tóc cũng có thể cải thiện thể tích tổng thể của tóc bằng cách tăng đường kính của mỗi sợi tóc riêng lẻ, do đó giúp cho dòng chảy của bạn trông đầy đủ hơn.

Bổ sung Collagen  dạng nước có tốt?

Bổ sung collagen dạng nước có sẵn cho uống ở cả dạng lỏng và dạng viên nén và viên nang. Ngoài ra còn có bổ sung cho nuôi dưỡng mái tóc khỏe mạnh có chứa collagen kết hợp với các thành phần khác như Nutrafol . Một chuyên gia y tế nên điều chỉnh các chất bổ sung này, tùy thuộc vào tình trạng thiếu hụt collagen và sức khỏe tổng thể của bạn. Hãy chắc chắn rằng bổ sung bạn chọn cũng chứa Hyaluronic Acid và Vitamin C để tối đa hóa lợi ích của liệu pháp collagen trong tái tạo tóc.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN