Uống collagen có tác dụng phụ gì không?

Uống collagen có tác dụng phụ gì không? Collagen là một chất rất cẩn thiết cho cơ thể nhất là cho da. Vì vậy việc sử dụng các thức ăn, thực phẩm chức năng, uống collagen là rất tốt nhưng nhiều người vẫn lăn tăn về việc Uống collagen có tác dụng phụ không?

Collagen là một hóa chất tự nhiên xảy ra trong cơ thể của chúng ta góp phần làm mềm da, và một số khác đang chuyển sang collagen bổ sung để đạt được làn da đẹp. Điều trị bằng các chất bổ sung dinh dưỡng này có ý giúp lành và lành lại da, nhưng cũng có thể giúp xương, sụn và xương bị tổn thương vì collagen có trong nhiều mô liên kết của cơ thể. Trước khi bạn chi tiêu tiền vào một bổ sung, hãy ghi nhớ rằng họ không thực sự là một phép lạ thuốc, và collagen bổ sung có nguy cơ bị các phản ứng phụ.

concept of aging and skin care
concept of aging and skin care

Uống Collagen có tác dụng gì?

Collagen là một protein xảy ra tự nhiên trong các mô liên kết của cơ thể. Protein cấu trúc này là cần thiết để giữ cho da chặt chẽ, vì các sợi của nó kết nối với nhau để làm chặt da và cho phép da dễ dàng bật lại sau khi nó được kéo. Nhưng khi bạn già đi, cơ thể bạn bắt đầu sản sinh ra ít hơn, dẫn đến da bị chùng xuống. Bổ sung thêm chất đạm này thông qua các chất bổ sung collagen có thể giúp cơ thể tự phục hồi nhanh hơn bằng cách cung cấp cho nó các khối xây dựng cần thiết để sửa chữa mô, bao gồm đạt được làn da chặt chẽ hơn. Chúng thường được làm từ các mô động vật đã được xử lý và được phân hủy trong cơ thể của bạn thành các axit amin và các peptide khi chúng ăn vào.

Mặc dù một số chất bổ sung collagen đòi hỏi phải có kết quả quyết liệt, bao gồm cải thiện da, mái tóc khỏe hơn, giảm các đốm đen trên mặt và khả năng loại bỏ các nếp nhăn, hãy nhớ rằng cơ thể bạn đã có rất nhiều protein này. Vì vậy, không mong đợi các kết quả tức thì hoặc tuyệt vời. Giống như chiếc xe của bạn sẽ không thể hiện những cải tiến tuyệt vời chỉ vì bạn đã thay dầu, bạn sẽ không đột nhiên đạt được làn da đẹp ngay từ khi uống một vài viên thuốc.

Uống collagen có tác dụng phụ không?

Các phản ứng phụ thường gặp nhất khi dùng bất kỳ loại bổ sung collagen nào là tăng calci huyết, táo bón, đau xương, mệt mỏi, nhịp tim bất thường, và quá mẫn với dị ứng hoặc thực phẩm.

Ví dụ như với chứng tăng calci máu, các chất bổ sung này có thể cho cơ thể quá nhiều canxi, có thể dẫn tới đau khớp. Cũng có thể bị dị ứng với chất bổ sung collagen, bởi vì collagen động vật không hoàn toàn giống như collagen của người. Trước khi dùng bất kỳ chất bổ sung nào, hãy đảm bảo nói chuyện với chuyên gia chăm sóc da về bất kỳ phản ứng phụ nào có thể xảy ra duy nhất cho lịch sử sức khoẻ của bạn.

Chống chỉ định của Collagen bổ sung

Nếu bạn có xu hướng phản ứng dị ứng một cách dễ dàng, bạn nên tránh xa những chất bổ sung collagen tốt nhất. Bất cứ ai có độ nhậy cảm như vậy có thể có phản ứng bất lợi đối với thuốc chứa thành phần này, đặc biệt là trong lần sử dụng đầu tiên. Như đã đề cập, các peptide và collagen trong các loại thuốc này có nguồn gốc từ động vật, và cơ thể bạn không thể sử dụng chúng. Nếu không, chất bổ sung collagen có thể gây ra phản ứng dị ứng có thể làm cho da trở nên tồi tệ hơn và gây ra sự khó chịu không cần thiết và một chuyến đi đến phòng mạch của bác sĩ.

Các cách bổ sung collagen hiệu quả

Collagen có thể được bổ sung vào cơ thể bằng nhiều cách khác nhau bao gồm: tiêm, thuốc bổ collagen, và dạng thủy phân của protein này. Mỗi cách có một mục đích khác nhau và đạt được kết quả khác nhau.

Ví dụ, collagen tiêm được dùng để thêm protein này vào các vùng cụ thể, như môi hoặc má, để loại bỏ các nếp nhăn. Mặt khác, chế độ ăn kiêng collagen bổ sung viên không có tác dụng cục bộ lên bất kỳ phần nào của cơ thể.Hay có thể uống collagen hiện nay có đầy đủ của cả nam lẫn nữ. Thay vào đó, chúng có ý nghĩa đối với sức khoẻ tổng thể, đối với những người muốn xương khỏe mạnh, sụn khớp và khớp. Collagen bị thủy phân có phần khác nhau bởi vì collagen được chia thành các peptide, dễ hấp thụ bởi cơ thể. Khi bạn nghiên cứu collagen bổ sung, hoặc thậm chí xem xét tiêm, hãy nhớ rằng đây không phải là một phép lạ, và chỉ có nghĩa là để cải thiện làn da.

Tham khảo: thực phẩm chức năng collagen nam 

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN