Uống collagen – liệu pháp giảm cân hiệu quả

Uống collagen – liệu pháp giảm cân hiệu quả. Uống collagen không chỉ có tác dụng làm đẹp da hiệu quả mà nó còn có hỗ trợ giảm cân nhanh chóng khiến nhiều người sử dụng cũng phải bất ngờ.

Các nguyên nhân uống collagen giảm cân như sau:

Protein collagen giúp chúng ta cảm thấy no
Cụ thể, nghiên cứu cho thấy collagen peptide làm thỏa mãn như cầu thèm ăn hơn các loại protein khác. Một thử nghiệm lâm sàng cho thấy collagen thỏa mãn nhu cầu ăn của cơ thể hơn 40% so với cùng một lượng bột protein (whey), sữa bột (casein) hoặc đậu nành, giúp ta giảm lượng thức ăn ít hơn 20% trong bữa ăn tiếp theo sau khi tiêu thụ collagen so với những việc dùng các loại protein khác.

uong-collagen-vao-luc-nao-4

Collagen giảm nhu cầu ăn cho bệnh nhân béo phì
Một nghiên cứu khác ở những bệnh nhân béo phì và tiểu đường cho thấy tiêu thụ collagen thủy phân kích thích sự giải phóng các hóc môn tuần hoàn vào máu. Sau khi tiêu thụ collagen, bệnh nhân giảm ăn, dẫn đến giảm tổng thể lượng thức ăn tiêu thụ. Theo đó những bệnh nhân tiểu đường giảm cân do ăn ít hơn vì protein collagen làm giảm sự thèm ăn của họ.

Collagen giúp duy trì khối lượng cơ
Khi chúng ta già đi, cơ thể chúng ta mất đi lượng cơ và thường thì bù lại bằng chất béo. Mất cơ liên quan với việc tăng nồng độ nitơ trong nước tiểu và tăng nhu cầu nạp protein thực phẩm ở người cao tuổi. Nghiên cứu cho thấy bổ sung protein collagen có hiệu quả trong việc giúp người cao tuổi duy trì lượng cơ và giữ cân bằng nitơ. Trong một nghiên cứu những phụ nữ độ tuổi 71, những bệnh nhân có bổ sung collagen peptide cho thấy lượng cơ ổn định và nồng độ nitơ cân băng hơn so với những bệnh nhân được bổ sung bột protein (whey). Lượng cơ nhiều sẽ giúp giảm cân vì cơ thể đốt cháy calo nhanh hơn.

Ăn thật nhiều protein trong khẩu phần ăn.
Tiêu thụ đủ lượng protein rất quan trọng để duy trì lượng cơ và hỗ trợ giảm cân. Protein là chất giàu dinh dưỡng nhất – nghiên cứu cho thấy tiêu thụ một chế độ ăn giàu protein làm ta cảm thấy no đủ, giảm tiêu thụ năng lượng tổng thể. Một nghiên cứu lâm sàng cho thấy những người ăn nhiều protein và ăn ít tinh bột đã giảm đáng kể trọng lượng và duy trì giảm cân lâu hơn so với những người có chế độ ăn ít protein, điều này chứng tỏ hiệu quả giảm cân collagen.
Collagen làm ẩn lớp mô mỡ dưới da (cellulite)
Collagen cũng đóng vai trò quan trọng trong việc ẩn mô mỡ cellulite dưới da. Mô này hiện rõ khi da căng ra do tăng cân hoặc da mỏng đi hay da khi chảy xệ. Bổ sung collagen đã được chứng minh lâm sàng làm tăng sự hiện hiện collagen dưới da làm tăng tính đàn hồi và độ dày cho da. Điều này vô cùng quan trọng cho việc ẩn các tế bào mỡ nằm dưới da.

Xem thêm: https://hangxin.com.vn/shop/mat-na-collagen-gold-hydrogel-tuoi-gia-bao-nhieu/

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN