Vai trò của Collagen trong cơ thể mà không phải ai cũng biết

Vai trò của Collagen trong cơ thể mà không phải ai cũng biết. Collagen không chỉ có vai trò với nguyên làn da của bạn mà còn với rất nhiều các bộ phận khác trên cơ thể nữa mà không phải ai cũng biết được

Với tuổi tác, cơ thể chúng ta bắt đầu sản sinh ra ít collagen hơn, và những dấu hiệu lão hóa đầu tiên bắt đầu xảy ra. Từ khoảng 30 tuổi và tăng tốc ở độ tuổi 40, sự mất collagen sẽ ảnh hưởng đến tất cả các mô liên kết nên việc bổ sung collagen cho cơ thể là rất cần thiết . Dưới đây là cách thực hiện:

Tác dụng của collgen đối với da mặt

Khi các tế bào da trở nên ít hoạt động hơn, mạng lưới collagen cung cấp độ săn chắc và cấu trúc da. Da của chúng ta trở nên mất nước và mỏng hơn, trong khi đường kẻ, nếp nhăn và rãnh sâu bắt đầu xuất hiện.

Xương

Doanh thu xương trở nên mất cân đối, với sự mất xương vượt quá sự hình thành xương. Điều này làm cho xương của chúng ta trở nên mỏng manh và dễ vỡ hơn.

Khớp nối

Mức độ thấp hơn của collagen và các thành phần ma trận khác gây ra bởi lão hóa có thể dẫn đến mất sụn và chức năng khớp. Điều này dẫn đến cảm giác khó chịu chung.

Cơ bắp

Sự mất dần khối lượng cơ và sức mạnh do lão hóa có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng, dáng đi và tính di động tổng thể của chúng ta.

Lão hóa là một quá trình tự nhiên, nhưng các yếu tố bên ngoài – chẳng hạn như tia cực tím, ô nhiễm hoặc lựa chọn lối sống – có thể đẩy nhanh quá trình và dẫn đến các dấu hiệu lão hóa sớm.

Xem thêm: loại collagen nào tốt nhất cho da

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN