Vì sao cần bổ sung collagen cho cơ thể?

Vì sao cần bổ sung collagen cho cơ thể? Collagen là một chất rất cần thiết cho cơ thể nhất là với da, tóc, xương. Nếu bị thiếu hụt sẽ bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Việc bổ sung collagen cho cơ thế là rất cần thiết và quan trọng

Collagen đang được thêm vào tất cả mọi thứ từ các thanh protein đến cà phê kem, và với lý do chính đáng. Nó có thể giúp bạn xây dựng sức mạnh, đốt cháy chất béo, và đánh bại căng thẳng. Đây là cách tốt nhất để khai thác sức mạnh của siêu tân tinh mới này.
Collagen bổ sung đang dùng thế giới chăm sóc sức khỏe do bão. Một khi nhìn thấy nghiêm chỉnh như một làn da dày hơn và mượt mà hơn, nó có thể có một loạt các lợi ích sức khỏe và thể dục, các nghiên cứu mới cho thấy.bổ sung đang dùng thế giới chăm sóc sức khỏe do bão. Một khi nhìn thấy nghiêm chỉnh như một làn da dày hơn và mượt mà hơn, nó có thể có một loạt các lợi ích sức khỏe và thể dục, các nghiên cứu mới cho thấy.

Đối với một, bổ sung collagen dường như cải thiện sức khỏe khớp. Các vận động viên bị đau khớp liên quan đến tập thể dục, lấy 10 gram collagen mỗi ngày đã giảm triệu chứng của họ, một nghiên cứu của Đại học bang Penn cho biết.bổ sung dường như cải thiện sức khỏe khớp. Các vận động viên bị đau khớp liên quan đến tập thể dục, lấy 10 gram collagen mỗi ngày có giảm triệu chứng, một trường đại học Penn State

Protein, tự nhiên trong da, gân, sụn và mô liên kết, cũng có thể giúp bạn khỏe hơn và bình tĩnh hơn. “Collagen có chứa các axit amin glycine và arginine, giúp sản xuất creatine, một chất giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp”, Mark Moyad, MD, tác giả cuốn Cẩm nang bổ sung cho biết . Glycine có vẻ có tác dụng làm dịu hệ thần kinh, có thể cải thiện giấc ngủ, tiến sĩ Moyad nói. Và nó làm giảm phản ứng viêm của cơ thể với sự căng thẳng, bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi những tổn thương do lo lắng. (Liên quan: Tại sao nó không bao giờ quá sớm để bắt đầu bảo vệ Collagen trong da của bạn .)

Kể từ khi sản xuất collagen chậm ở độ tuổi 30 của bạn, tăng mức độ của bạn thông qua bổ sung collagen có thể là một động thái thông minh. Nhưng nơi bạn nhận được nó và số tiền bạn lấy là quan trọng. Sử dụng kế hoạch bốn điểm này để xác định các nguồn và số tiền tốt nhất cho bạn.bổ sung có thể là một động thái thông minh. Nhưng nơi bạn nhận được nó và số tiền bạn lấy là quan trọng. Sử dụng kế hoạch bốn điểm này để xác định các nguồn và số tiền tốt nhất cho bạn.

Thêm những thực phẩm Collagen vào thực đơn của bạn
McKel Hill, RDN, người sáng lập Nutrition Stripped cho biết: “Nguồn collagen tốt nhất là từ thực phẩm nguyên chất” . Nếu bạn đang ăn một chế độ ăn giàu protein, bạn có khả năng nhận được collagen, cô nói. Tất cả thịt và cá có chứa nó, nhưng những thứ chúng ta hiếm khi ăn, giống như gân, cung cấp nhiều nhất. Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng để tăng mức độ của bạn, Tiến sĩ Moyad cho thấy nước dùng xương, được làm bằng cách đun sôi những phần giàu collagen. Lòng trắng trứng và gelatin (như Jell-O hoặc trộn với sữa và khuấy thành cà phê) là những lựa chọn tốt.

Nếu bạn không ăn thịt, “lựa chọn các nguồn thực vật của proline và glycine, hai trong số các axit amin chính trong collagen,” Tiến sĩ Moyad nói. Bạn có thể lấy chúng trong các loại đậu như đậu tương; spirulina, một loại tảo xanh có thể ăn được có thể được thêm vào sinh tố; và agar, một chất có nguồn gốc từ tảo biển đỏ có thể thay thế gelatin trong món tráng miệng thuần chay, ông nói. (Đọc thêm: Collagen bột là gì và bạn sử dụng nó như thế nào? )

Tăng cường hấp thu collagen của bạn
Một số chất dinh dưỡng có thể bắt đầu sản xuất collagen tự nhiên của cơ thể và tối đa hóa hiệu quả của collagen bạn nhận được từ thực phẩm hoặc chất bổ sung. Tiến sĩ Moyad gọi ra ba yếu tố quan trọng: vitamin C và sắt, cả hai đều cần thiết cho sản xuất collagen, và axit béo omega-3, bảo vệ các cửa hàng collagen của cơ thể khỏi bị hư hại. Bạn có thể dễ dàng lấy chúng từ các loại thực phẩm như ớt chuông, bông cải xanh và cam quýt (đối với vitamin C); động vật có vỏ, thịt đỏ và rau lá xanh đậm (sắt); và cá hồi, cá thu và các loại dầu cá khác (omega-3s).bổ sung . Tiến sĩ Moyad gọi ra ba yếu tố quan trọng: vitamin C và sắt, cả hai đều cần thiết cho sản xuất collagen, và axit béo omega-3, bảo vệ các cửa hàng collagen của cơ thể khỏi bị hư hại. Bạn có thể dễ dàng lấy chúng từ các loại thực phẩm như ớt chuông, bông cải xanh và cam quýt (đối với vitamin C); động vật có vỏ, thịt đỏ và rau lá xanh đậm (sắt); và cá hồi, cá thu và các loại dầu cá khác (omega-3s).

Chuyển sang bổ sung Collagen
Nếu bạn không ăn nhiều thịt (hoặc bất kỳ loại thịt nào), bạn có thể cân nhắc đến bột collagen, protein, hoặc — nếu bạn đang nhắm đến liều lượng cao hơn – thuốc, tiến sĩ Moyad nói. Hãy tìm một phần bổ sung được chứng nhận bởi một công ty kiểm tra chất lượng của bên thứ ba, như NSF International hoặc United States Pharmacopeia (USP). Bắt đầu bổ sung nó vào chế độ ăn uống của bạn từ từ: Đầu tiên, lấy 1.000 miligam trong hai đến ba tuần. Nếu bạn nhận thấy đặc quyền – các khớp của bạn cảm thấy tốt hơn hoặc bạn ngủ nhanh hơn — dính vào liều lượng đó. Nhưng nếu bạn không thấy bất kỳ tác dụng nào, hãy tiếp tục và tăng lượng tiêu thụ của bạn với gia số 1.000 milligram cho đến khi bạn nhận được kết quả hoặc đạt 15.000 miligam, tùy theo điều kiện nào đến trước, Dr. Moyad nói. (Sử dụng bột collagen trong tô dừa kiwi dừa này .)

Thời gian tiêu thụ collagen của bạn phải

Nếu bạn đang sử dụng collagen để tăng cường hiệu suất tập luyện, hãy tiêu thụ protein collagen trong vòng một giờ sau khi tập thể dục, giống như bạn làm với bất kỳ loại protein nào khác. Những người đã làm như vậy đã cải thiện sức mạnh cơ bắp và khối lượng của họ , theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh . Thời gian đó dường như là quan trọng bởi vì cơ bắp của bạn có thể sử dụng collagen tốt hơn để phát triển ngay sau khi tập luyện, tác giả nghiên cứu Denise Zdzieblik nói. Mặt khác, nếu phá sản đói là mục tiêu của bạn, hãy uống collagen vào buổi sáng hoặc buổi chiều, tùy thuộc vào thời điểm bạn có xu hướng đói khát nhất, tiến sĩ Moyad nói. Bổ sung bữa sáng hoặc bữa trưa của bạn với một liều bột collagen (khuấy nó thành một ly sinh tố hoặc thậm chí là nước — nó không vị) sẽ giúp bạn tránh được cảm giác thèm ăn.

3 cách dễ dàng để bổ sung Collagen

Các thanh protein collagen: Với các hương vị như điều dừa và muối biển macadamia, cộng thêm 15 gram protein, các thanh protein protein Primal Kitchen là sự lựa chọn thông minh giữa các bữa ăn. ($ 18; primalkitchen.com )
Uống Collagen nước: Bẩn chanh + collagen (truyền với nước chanh và cayenne) cung cấp 4.000 mg protein – đủ để cung cấp cho mức độ của bạn một vết sưng nhỏ bất cứ lúc nào. ($ 65 cho 6; dirtylemon.com )
Collagen creamer: Khuấy một thìa dừa, vani, hoặc bánh gừng Vital Proteins collagen creamer – chứa 10 gam collagen – vào cà phê sáng của bạn. ($ 29; vitalproteins.com )

Xem thêm: tác dụng của collagen nước

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN