Vợ tôi muốn ly dị vì tôi yếu sinh lý, 1 phút đã hạ màn

Tôi không cần phải đạt cực khoái nhưng chồng tôi mỗi lần gần nhau thì vô cùng vụng về, chỉ hơn một phút là hạ màn, bao gồm cả “dạo đầu”.
Tôi 28 tuổi, lấy chồng được 9 tháng. Chồng lớn hơn tôi 9 tuổi. Kinh tế chúng tôi cũng khá, không có áp lực công việc. Trước khi cưới chúng tôi có sống thử vài tháng. Anh là người đầu tiên tôi quan hệ tình dục và vì vậy tôi không có kinh nghiệm để biết đó là dấu hiệu của yếu sinh lý. Trước cưới, một tuần chúng tôi quan hệ khoảng 3 lần, thời gian ngắn nhưng anh hay bảo do mệt. Chỉ khi uống rượu vào anh mới có thể kéo dài “chuyện ấy” nhưng những lúc đó thì tôi không có cảm xúc, rất đau.

Sau khi cưới, một tuần anh đi đánh tennis 3 buổi, tới 9h30 tối mới về, còn lại thì đi nhậu lai rai. Hình như mỗi tháng chúng tôi chỉ quan hệ vài lần, do tôi yêu cầu. Tôi khuyên anh đi bác sĩ. Anh khám rồi lấy một đống thuốc về nhưng vẫn đi nhậu. Anh ốm vặt suốt, lúc nào cũng uống thuốc. Tôi mua vitamin ở nước ngoài về cho chồng uống, nấu cơm tối đầy đủ và khuyên anh ngủ sớm nhưng anh bữa nhớ bữa quên.

chong-yeu-sinh-ly

Tôi thấy buồn vì là phụ nữ nhưng chưa bao giờ biết cảm giác thỏa mãn khi yêu là gì. Tôi không biết duy trì cuộc hôn nhân này thế nào nữa. Hễ chia sẻ chuyện gì, chỉ một lúc là 2 vợ chồng lại cãi nhau. Riết rồi tôi chỉ ước mình đừng lấy chồng hoặc đừng là gái trinh đến ngày cưới. Tôi luôn ân hận vì đã có quan hệ mà không phân biệt được chồng mệt và chồng yếu sinh lý. Phải chi anh ấy bị yếu mà biết cố gắng thuốc thang, thay đổi lối sống để cải thiện. Chồng tôi buông xuôi hết.

Gần đây tôi còn nghĩ hay mình đưa trai gọi về nhà để thỏa mãn vì chồng tôi cũng có quan tâm gì tới tôi đâu. Nhưng tôi nhận ra làm thế là không phải đạo. Xin hãy cho tôi lời khuyên. Hôn nhân của chúng tôi thật sự đứng trên bờ vực. (Lạc Lạc)

Trả lời:

Gia đình chỉ có thể hạnh phúc khi cả hai đều cảm thấy thỏa mãn và được yêu thương. Nếu sống trong một cuộc hôn nhân không được theo ý thì sẽ ảnh hưởng tới chính người trong cuộc và những người thân bên cạnh.

Với những gì bạn kể thì bạn không được hạnh phúc khi chuyện tình dục của vợ chồng có trục trặc. Chồng bạn bị yếu sinh lý nhưng để được thông tin chính xác, cần phải đi kiểm tra ở bác sĩ chuyên khoa nam học thì mới khẳng định được rõ ràng hơn. Chúng tôi đưa ra thông tin thế nào là một người bị yếu sinh lý để bạn so sánh nhé.

“Yếu sinh lý là một tình trạng không có khả năng cương cứng dương vật hoặc không duy trì được tình trạng đó để đưa vào âm đạo trong lúc giao hợp, do đó không làm thỏa mãn được bạn tình”.  Trong trường hợp của chồng bạn, anh vẫn có thể quan hệ với vợ bình thường, nhưng thời gian quan hệ chưa đến một phút thì gọi là xuất tinh sớm chứ không phải là yếu sinh lý.

Yếu sinh lý và xuất tinh sớm không quá nguy hiểm, hoàn toàn có khả năng chữa trị. Có thể do chồng bạn chưa nhiều kinh nghiệm hoặc ít quan hệ nên dễ bị kích thích và dẫn đến không đáp ứng được cho bạn. Bởi anh ấy vẫn có nhu cầu, vẫn quan hệ nhưng quan hệ không được lâu, cảm giác không thỏa mãn hoặc chán nản của bạn có thể đã đẩy bạn đời vào tình trạng cảm thấy mặc cảm, tự ti vào khả năng của mình. Trong trường hợp này, bạn có thể hiểu và cảm thông với người chồng hơn, khích lệ để anh ấy nói ra những khó khăn của mình. Tránh dùng rượu để kéo dài thời gian quan hệ tình dục, bởi khi uống rượu chồng bạn có thể ham muốn hoặc hưng phấn nhiều nhưng lạm dụng rượu để kéo dài thời gian quan hệ chỉ có tác dụng ngược và ngày càng tồi tệ hơn.

Một số biện pháp giúp chồng bạn kiểm soát việc xuất tinh như tạm dừng việc quan hệ khi cảm thấy sắp xuất tinh hoặc kéo dài thời gian dạo đầu để quen dần với cảm giác bị kích thích, thay đổi một số tư thế quan hệ mà người chồng có thể chủ động và cảm thấy ít bị kích thích nhất. Một cách đơn giản hơn là vợ chồng bạn sử dụng bao cao su kéo dài thời gian quan hệ để hỗ trợ.

Quan trọng hơn cả là chồng bạn nhận cần ra được tầm quan trọng trong việc giữ gìn sức khỏe và điều trị bệnh. Nếu chỉ có bạn lo lắng còn chồng không tự ý thức, vẫn say sưa nhậu nhẹt thì khó có thể giải quyết được vấn đề. Sau khi sử dụng các biện pháp trên tình hình vẫn không được cải thiện, bạn có thể đi gặp bác sĩ nam khoa để được tư vấn cụ thể, chi tiết hơn.

Tình dục là một sinh hoạt quan trọng trong đời sống vợ chồng. Bạn và chồng có thể cùng trao đổi, thử nghiệm những động tác, tư thế mới để tìm được sự hòa hợp và thỏa mãn cho cả hai người, chứ không phải tuyệt vọng hoặc có những suy nghĩ tiêu cực như bây giờ. Khi bạn đã cố gắng bằng mọi cách để tình cảm vợ chồng thay đổi theo chiều hướng tích cực mà không có tác dụng, biện pháp ly hôn cũng có thể là một giải pháp. Chúc các bạn sớm hòa hợp.

Chuyên viên tư vấn Trịnh Thu Hà
Trung tâm tư vấn tình cảm Linh Tâm

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN