Với người ăn chay và thuần chay có uống collagen được không?

Với người ăn chay và thuần chay có uống collagen được không? Thông thường các loại collagen hiện này đều có nguồn gốc từ động vật. Nên với những người tiêu dùng có chế độ ăn chay không dám sử dụng collagen. Vậy có loại collagen nào tốt có nguồn gốc từ thực vật cho người ăn chay không?

Collagen là một loại protein có nhiều trong động vật. Như vậy, bổ sung collagen hiện đang có nguồn gốc gần như hoàn toàn từ động vật. Các sản phẩm bổ sung collagen có nguồn gốc từ thực vật có vẻ trên đường chân trời, nhưng chưa có sẵn cho người tiêu dùng nói chung. Đã có một số thành công trong phòng thí nghiệm trong việc tạo ra collagen thực vật để sử dụng trong ghép da, nhưng tính đến thời điểm viết, tôi đã không thấy bất kỳ chất bổ sung collagen nào được làm từ nguồn thực vật. Là một người ăn chay ở độ tuổi 30, tôi rất hào hứng khi thấy một số môn khoa học vững chắc về những điều này trước khi tìm kiếm tiền mặt.

Trong khi chờ đợi, người ăn chay, người ăn chay, và bất cứ ai hoài nghi về khả năng hấp thu chất bổ sung collagen có thể dễ dàng cung cấp cho cơ thể của họ các khối xây dựng cho collagen.

Lựa chọn thay thế dinh dưỡng bổ sung collagen cho da với người ăn chay

Collagen được tạo thành từ ba axit amin chính: proline, glycine và lysine (dạng hydroxyproline). Lysine là một axit amin thiết yếu, có nghĩa là cơ thể con người không thể tự tạo ra nó. Nếu bạn có xu hướng bị đau tai ương (vết loét lạnh) gây ra bởi virus Herpes simplex, có khả năng bạn đang thiếu lysine. Điều này cũng có nghĩa là cơ thể bạn đang chiến đấu để tạo ra đủ collagen để giữ cho da, các cơ quan và các mô khác khỏe mạnh. Trong những trường hợp như vậy, lựa chọn tốt nhất có thể là uống bổ sung lysine hàng ngày (1000 mg hoặc hơn) với vitamin C.

collagensupplements-1024x683

Vitamin C rất cần thiết cho việc sản xuất collagen lành mạnh, như được chứng minh bởi căn bệnh được gọi là bệnh scorbut. Trong nhiều thế kỷ, tình trạng này đã cản các thủy thủ mất hàng tháng trời mà không nhìn thấy trái cây hay rau quả tươi. Sự thiếu hụt vitamin C kết quả có nghĩa là cơ thể của họ không thể hydroxylate collagen đúng cách, có nghĩa là collagen được sản xuất bị thiếu hụt và yếu: Các cơ quan thủy thủ sẽ hoàn toàn sụp đổ.

Mang theo những chiếc xe! Đội trưởng thông minh sớm biết được rằng việc cho đội ngũ nhân viên của họ có thể giúp ngăn chặn bệnh scorbut, mặc dù vẫn còn nhiều năm trước khi vitamin C được phát hiện.

Tầm quan trọng của vitamin C đối với sản xuất collagen cũng là một yếu tố khác trong các dấu hiệu lão hóa rõ ràng, cụ thể là hút thuốc lá. Mỗi hun khói thuốc lá sử dụng khoảng 50 mg vitamin C. Vì vậy, vitamin C không còn có sẵn để sử dụng trong sản xuất collagen. Dòng thuốc của Smoker là một dấu hiệu rõ ràng của sự thoái hóa collagen, và những người hút thuốc thường có xu hướng mỏng hơn, mỏng manh, khô và không khỏe mạnh. Bây giờ hãy xem xét việc thiếu collagen này đang làm gì trong nội bộ. Rõ ràng, ngừng hút thuốc lá là động thái thông minh cho sức khỏe làn da và sức khỏe tổng thể. Tuy nhiên, ở mức tối thiểu, bất cứ ai hút thuốc đều nên tăng lượng vitamin C cho phù hợp.

Đối với các yếu tố khác trong tổng hợp collagen, glycine là đơn giản nhất của tất cả các axit amin và, như proline, có thể được tổng hợp trong cơ thể. Nó không chắc rằng glycine hoặc thiếu proline sẽ phát sinh và dẫn đến sự suy giảm tổng hợp collagen, ngoại trừ trong trường hợp suy dinh dưỡng cực độ và thiếu protein. Tổng hợp collagen kém có nhiều khả năng là kết quả của các mức thấp của lysine, vitamin C, và các yếu tố khác trong sản xuất collagen như đồng và sắt .

Nhiều công thức collagen, chẳng hạn như Collagen Plus , bây giờ bao gồm các yếu tố đồng, công nhận tầm quan trọng của họ cho tổng hợp collagen trong cơ thể. Một số công thức cũng bao gồm axit hyaluronic, có công suất ấn tượng để giữ nước và duy trì độ ẩm cho da. Axit hyaluronic được hấp thụ kém, tuy nhiên, và giống như collagen, không nhất thiết phải làm cho nó vào da ngay cả khi nó được hấp thụ.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN