Xét nghiệm máu bao nhiều tiền phát hiện ung thư?

Xét nghiệm máu bao nhiều tiền phát hiện ung thư? Những xét nghiệm máu có thể phát hiện ung thư buồng trứng, gan, tuyến tụy, thực quản, ruột, phổi, vú,… và nhiều loại ung thư khác nữa. Vậy xét nghiệm máu bao nhiêu tiền để phát hiện ra những bệnh vậy?

Với những xét nghiệm máu có thể cho bác sĩ biết sớm liệu một bệnh nhân có ung thư buồng trứng, gan, tuyến tụy, thực quản, ruột, phổi hay vú

Một trong những nhà nghiên cứu Úc tham gia vào nghiên cứu, giáo sư Peter Gibbs thuộc Viện Walter và Eliza Hall, cho biết đây là một bước tiến lớn.

6048258-3x2-340x227

Ông nói: “Lần đầu tiên chúng ta thấy có khả năng xét nghiệm máu để kiểm tra nhiều loại ung thư khó chịu cho đến bây giờ chúng ta phải đợi cho đến khi các triệu chứng được chẩn đoán khá muộn.

Một nhóm các nhà nghiên cứu Mỹ và Úc đã thử nghiệm xét nghiệm máu trên hơn 1000 bệnh nhân ung thư.

Cuộc thử nghiệm, nhạy cảm với DNA đột biến trôi nổi tự do trong máu và các protein liên quan đến ung thư, có thể phát hiện khối u ở 70 phần trăm của những bệnh nhân trung bình.

Giáo sư Gibbs nói: “Thử nghiệm là khá nhạy cảm, vì vậy nó được phát hiện hầu hết các loại ung thư, những loại ung thư giai đoạn sớm này nếu được chẩn đoán sau đó hầu như phổ biến gây tử vong.

Tám trăm người tình nguyện chưa được chẩn đoán mắc bệnh ung thư cũng đã được thử nghiệm.

Giáo sư Gibbs nói rằng không có nhiều người bị chẩn đoán sai bằng ung thư khi họ không có nó.

Ông nói: “Hơn 99 phần trăm người không bị ung thư đã được thử nghiệm bình thường.

Đã có những xét nghiệm sàng lọc sớm đối với ung thư vú và ruột, nhưng giáo sư Gibbs cho biết xét nghiệm máu sẽ giúp chẩn đoán nhiều người bị nguy cơ hơn.

Xem thêm: http://benhvienphuclam.com/2018/03/09/xet-nghiem-mau-co-phat-hien-ung-thu-xuong-khong/

Xét nghiệm máu phát hiện ung thư vú

Những người có nguy cơ cao bị ung thư vú và ung thư buồng trứng sẽ được cung cấp xét nghiệm di truyền BRCA 1 và 2 miễn phí.
Ông nói: “Chúng tôi dự đoán khá nhiều người sẽ rất vui khi được xét nghiệm máu – trong khi mọi người không quan tâm đến việc có phương pháp nội soi.

Thử nghiệm này được thiết kế chủ yếu cho những người trên 50 tuổi, cũng như những người trẻ tuổi có tiền sử gia đình bị ung thư.

Giáo sư Gibbs nói: “Khi chúng ta già đi, nguy cơ ung thư tăng lên.

“Có thể có một số người trẻ tuổi vì nhiều lý do, chẳng hạn như lịch sử gia đình, có thể có nguy cơ ung thư rất cao và có thể muốn bắt đầu sớm hơn một chút.

“Nhưng có lẽ mục tiêu chính sẽ là dân số được sàng lọc từ năm 50 tuổi.”

Ông nói họ hy vọng cuộc kiểm tra sẽ trở thành một phần của cuộc kiểm tra thường xuyên ít nhất mỗi năm một lần.

Xem thêm: http://benhvienphuclam.com/2018/03/07/xet-nghiem-mau-phat-hien-ung-thu-dai-trang/

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN