Ý nghĩa quan trọng của khám sức khỏe tiền hôn nhân?

Ý nghĩa quan trọng của khám sức khỏe tiền hôn nhân? Nhiều cặp vợ chồng mới cưới hoặc sắp cưới rất chủ quan về vấn đề sức khỏe nhất là sức khỏe sinh sản mà đến khi lấy nhau về mới phát hiện ra ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình cũng như tương lai của cả 2

Xem thêm: khám sức khỏe tiền hôn nhân gồm những gì

Tại sao phải khám sức khỏe tiền hôn nhân?

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là một bộ các xét nghiệm y khoa toàn diện có thể đảm bảo khả năng tương thích y tế tốt hơn giữa các đối tác. Đối với các cặp vợ chồng xem xét hôn nhân, khám sức khỏe trước hôn nhân giúp xác định những vấn đề sức khoẻ tiềm ẩn của họ cũng như các vấn đề sức khoẻ tiềm ẩn của nhau và những rủi ro cho con trong tương lai của họ. Điều quan trọng là các cặp vợ chồng phải được sàng lọc để giúp họ hiểu tình trạng sức khoẻ của họ và giúp họ thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết.

kham-suc-khoe-tien-hon-nhan (4)

Tiến sĩ IS Gilada, Chủ tịch Hiệp hội AIDS của Ấn Độ, nhấn mạnh: ” Ngay cả khi một người phối ngẫu xét nghiệm dương tính với HIV, người đó có thể bị bác chỉ vì” không phù hợp với y khoa “và sẽ không phải mắc bệnh kỳ thị của một bệnh nhân HIV / AIDS. Phó câu, nếu họ quyết định đi trước hôn nhân thì đó là hiểu biết và hiểu biết trọn vẹn, vì vậy họ không thể trách ai “.

Bây giờ một ngày, nơi mà mọi người có ý thức về sức khoẻ và thể dục, nó trở nên hợp lý đủ để cả hai đối tác được xác định chắc chắn trước khi bước vào một mối quan hệ.

Lợi ích của Khám sức khoẻ tiền hôn nhân

  • Đánh giá tình trạng sức khoẻ tích cực của cô dâu và chú rể trong tương lai – Hoàn thành việc đếm máu (CBC), Phân tích nước tiểu hoàn chỉnh và Xét nghiệm máu Máu ngoại biên được thực hiện để kiểm tra các tế bào bình thường và bất thường.
  • Phát hiện có mặt của bất kỳ bệnh truyền nhiễm nào – Viêm gan B, HIV hoặc viêm gan C.
  • Xác định xem người phối ngẫu của bạn có phải là người mang bệnh rối di truyền hay không, giúp họ đánh giá nguy cơ mắc bệnh nặng. Đôi vợ chồng có thể lựa chọn có nên có một đứa trẻ bị ảnh hưởng hay không. ví dụ như Thalassaemia hoặc Sickle Cell Disease.
  • Để giúp họ chuẩn bị tốt hơn khi họ có kế hoạch bắt đầu gia đình bằng cách biết mức tuyến giáp và nhóm máu. Cũng nên lưu ý đến chỉ số sinh của bạn đời.

Xem thêm: http://benhvienphuclam.com/2018/02/26/nen-kham-suc-khoe-tien-hon-nhan-o-dau-tot/

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN