Ý nghĩa quan trọng việc khám sức khỏe xin việc cho người xuất khẩu lao động

Ý nghĩa quan trọng việc khám sức khỏe xin việc cho người xuất khẩu lao động. Với những người lao động nhất là lao động xuất khẩu sang nước ngoài thì việc khám sức khỏe xin việc là rất cần thiết và quan trọng cho cả người lao động và người tuyển dụng lao động

Khám sức khỏe xin việc cho người xuất khẩu lao động có vai trò thiết yếu và bắt buộc trong quá trình chuẩn bị đi làm việc tại nước ngoài. Việc thực hiện khám và xét nghiệm máu, nước tiểu,… nhắm mục đích xác định mức độ phù hợp của sức khỏe người lao động với công việc cũng như các vần đế sức khỏe bản thân người lao động

kham-suc-khoe-xin-viec-cho-nguoi-xuat-khau

Ý nghĩa khám sức khỏe xin việc cho người xuất khẩu lao động

  • Đối với người lao động

-Xác định xem tình trạng sức khỏe hiện tại của người lao động có đủ tiêu chuẩn để đi làm việc tại nước ngoài không? Có phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng không?

-Quan trọng là một có một lần khám sức khỏe tổng quát để có thể phát hiện được bệnh tật (nếu có) và có phương án điều trị kịp thời. Ngoài ra, chẩn đoán bệnh sớm các bệnh nhất dù chưa có biểu hiện ra ngoài sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều trị có hiệu quả cao, tránh lây nhiễm cho cộng đồng, giảm chi phí y tế….

  • Đối với người sử dụng lao động

-Tuyển chọn được những lao động có đủ sức khỏe để làm việc, giúp doanh nghiệp giảm được các chi phí y tế, chi phí bồi thường cho người lao động mắc bệnh.

-Bảo vệ và phát triển lực lượng sản xuất, nâng cao năng xuất lao động, giảm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

-Tạo cơ sở cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp Vì vậy khi có kế hoạch đi làm việc tại nước ngoài, người lao động phải đến bệnh viện đa khoa uy tín có đủ thầm quyền để khám sức khỏe xin việc với các mục khám theo yêu cầu của từng nước đến.

Xem thêm: http://benhvienphuclam.com/2017/10/04/kham-suc-khoe-tong-quat-dinh-ky-het-bao-nhieu-tien/

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN